, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/12/2022, 11:03

Nhiều đặc sản miền núi tỉnh Quảng Nam được giới thiệu tại Hội An

MỸ LỆ
Sự kiện “Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022” do Sở Công Thương chủ trì phối hợp với UBND Thành phố Hội An tổ chức lần đầu tiên đã chính thức được khai mạc vào chiều 26/12 tại Công viên Hội An.
Tìm hiểu các sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện.

Tuần hàng thu hút trên 60 gian hàng của hơn 30 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, chủ thể OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Nam.

Đây là dịp để các huyện miền núi giới thiệu với du khách những sản phẩm tinh túy, sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho bà con nông dân tăng cường giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết trong việc xúc tiến, quảng bá sản phẩm. Qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ, thu hút đầu tư để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Chị ALăng Oanh (tổ hợp tác thịt heo đen, xã Tà pơơ, huyện Nam Giang) chia sẻ: “Tham gia sự kiện, chúng tôi không chỉ có cơ hội giới thiệu sản phẩm của tổ hợp tác mà còn lan tỏa văn hóa của người Nam Giang. Qua đó, vừa phát triển kinh tế vừa quảng bá nét đẹp văn hóa của đồng bào”.

Còn theo chị Thái Thị Nhị (cơ sở sản xuất ngũ cốc Mẹ Mít, TP Hội An), “Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022” là dịp để cơ sở đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đây còn là nơi giao lưu, học hỏi để cùng nhau phát triển.

“Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022” là dịp để các cơ sở sản xuất đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

“Tuần hàng quảng bá các sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam 2022” sẽ diễn ra đến ngày 28/12, nhằm kích cầu mua sắm sản phẩm chủ lực của các địa phương miền núi cũng như của tỉnh Quảng Nam trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh sau đại dịch Covid-19. 

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, thành phố luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Sở Công thương phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức hội chợ quảng bá sản phẩm nông nghiệp của các địa phương tại Hội An. 

“Thời điểm cuối năm, khách du lịch đến Hội An tham quan khá đông. Do đó, các hội chợ tổ chức tại thành phố Hội An sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách, giúp công tác quảng bá, tiêu thụ sản phẩm đạt hiệu quả tốt hơn” - ông Nguyễn Thế Hùng nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất