, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/01/2024, 09:34

Nhiều đồ trang trí Tết hút mắt tại phố Hải Thượng Lãn Ông, TP.HCM

CAO ĐOÀN
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng dọc hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP.HCM đã ngập tràn trong sắc đỏ của các sản phẩm trang trí phục vụ Tết. Các nhân viên cũng tràn ra đường để chủ động "bắt khách" vào cửa hàng.
Đường Hải Thượng Lãn Ông phủ đầy sắc đỏ với các sản phẩm trang trí Tết. Ảnh: Cao Đoàn

Theo tiểu thương buôn bán tại đây, ngay đầu tháng 11, các cửa hàng đã bắt đầu bày bán vật phẩm dùng để trang trí, trưng bày trong dịp Tết. Những sản phẩm trang trí Tết như hình linh vật rồng, câu đối, bao lì xì, lồng đèn… được bày bán với nhiều mẫu mã, đa dạng về hình dáng, kích cỡ và giá cả, thu hút người đi đường và khách đến tham quan, mua sắm.

Nhiều sản phẩm trang trí Tết được bày bán với đa dạng màu sắc, mẫu mã. Ảnh: Cao Đoàn

Năm nay, kinh tế khó khăn, người dân siết chặt chi tiêu, đa số các chủ cửa hàng đều cho biết không dám nhập hàng nhiều vì sợ “ứ” hàng. Nắm bắt tâm lý khách hàng, những mặt hàng trang trí chất lượng, bắt mắt và có giá mềm hơn so với mọi năm được nhiều cửa hàng ưu tiên chọn lựa.

Theo ghi nhận, giá bán các vật trang trí dao động từ khoảng 10.000 đồng cho đến vài triệu đồng. Chẳng hạn, bao lì xì có giá từ 10.000 - 15.000 đồng/ 1 xấp, hoa mai, đào có giá 120.000 - 180.000 một kg, đồ vật trang trí treo tường có giá dao động từ 130.000 - 200.000 đồng/ món, tùy theo kích thước, mẫu mã…

Các sản phẩm trang trí Tết với linh vật hình rồng được nhiều khách hàng yêu thích. Ảnh: Cao Đoàn

Anh Tâm Khánh, chủ cửa hàng Khánh Thúy cho biết, các mặt hàng trang trí linh vật rồng, từ rồng dán, rồng treo với nhiều kích thước, mẫu mã được khách hàng yêu thích và chọn mua nhiều. "Năm nay, hàng nhập về giảm khoảng 50%, chủ yếu là mặt hàng rồng trang trí và ông thần tài", anh Khánh nói.

Theo chị Lâm Uyển Tâm, đại diện cửa hàng Hưng Lợi, năm nay, sản phẩm trang trí linh vật rồng có mẫu rồng lắc là "hot trend", lượng khách chọn mua nhiều.

Mẫu rồng lắc đang là sản phẩm “hot trend” của mùa Tết năm nay. Ảnh: Cao Đoàn

Chị Tâm chia sẻ: “Nhiều khách đến mua vì giá các mặt hàng trang trí năm nay nhìn chung đều khá rẻ. Ngoài ra, với mẫu mã đa dạng, bắt mắt, nhiều khách mua hàng mong muốn sẽ có một năm mới nhiều điều mới, rước lộc may mắn cho năm sau”.

Bên cạnh các sản phẩm trang trí là linh vật rồng, với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau, anh Dương Chí Bảo - đại diện cửa hàng Hiếu Thông, còn bày bán sản phẩm là mẹt tre đính kết thủ công, chạm khắc hình rồng hay những mành tre gắn các chữ phúc, lộc, thọ... được thiết kế riêng để thu hút khách hàng.

Những câu đối được làm thủ công cũng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Ảnh: Cao Đoàn 

Anh Bảo cho biết: “Sức mua năm nay chậm dù giá bán rẻ hơn so với mọi năm, khách hàng cũng cân nhắc hơn trước khi chọn mua. Bên cạnh đó, nhiều khách cũng chọn sử dụng lại đồ trang trí cũ để tiết kiệm chi phí”.

Sản phẩm trang trí hình rồng được khánh chọn mua với hi vọng năm mới thịnh vượng. Ảnh: Cao Đoàn 

Đang thích thú chiêm ngưỡng các sản phẩm trang trí tết có họa tiết rồng được đính kết tỉ mỉ, bạn Phạm Kỳ Anh ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM cho biết: "Năm con rồng là năm sinh của mình. Mình khá thích các sản phẩm trang trí Tết năm nay vì giá rẻ và nhiều mẫu mã để lựa chọn. Mình định mua món này về trang trí trong nhà để cầu mong cho năm mới may mắn và thịnh vượng hơn”.

Bên cạnh việc bán trực tiếp, nhiều chủ cửa hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông chia sẻ đang tiến hành chụp ảnh, đăng bài để bán trên các sàn thương mại điện tử.

Dù sức mua còn khá “èo uột” nhưng các tiểu thương buôn bán tại đây kì vọng sức mua sẽ xôm tụ vào những ngày cận Tết.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất