, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/02/2023, 16:54

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 năm 2023

ĐOÀN LÊ
Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được tổ chức trong suốt tháng 3 với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.
Sáng 23/2, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo lễ hội Áo dài lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Cụ thể, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP.HCM với nhiều hoạt động đặc sắc như: Chương trình nghệ thuật về áo dài; chương trình diễu hành với áo dài; triển lãm hình ảnh theo các chủ đề áo dài với gia đình, Lễ hội Áo dài qua các năm; thực hiện con đường nghệ thuật áo dài tại công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát Thành phố. 

Điểm mới của Lễ hội năm nay là việc cho ra mắt “Ứng dụng tương tác trực tuyến quảng bá Áo dài”. Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước sẽ tham gia với hình ảnh các nhân vật mặc áo dài đi qua các điểm du lịch đặc sắc của thành phố.

Lễ hội còn có các cuộc thi tôn vinh áo dài như: Duyên dáng Áo dài TP.HCM; cuộc thi Áo dài Online; cuộc thi vẽ trên áo dài; biểu diễn các loại hình văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh như: quan họ, ví - giặm, đờn ca tài tử… qua đó góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM “Điểm đến An toàn - Hành trình sống động”.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 năm 2023 không chỉ truyền cảm hứng về tình yêu áo dài mà còn mang hình ảnh chiếc áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu quý chiếc áo dài và mong muốn góp phần tôn vinh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội năm nay có sự đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu H’Hen Niê (Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018), Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022)... Ban tổ chức cũng mời các người đẹp quốc tế, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước cùng tham gia đồng hành với vai trò đại sứ. 

Lễ hội năm nay cũng ghi nhận sự đồng hành của 24 nhà thiết kế, sẽ giới thiệu những bộ sưu tập áo dài mới như nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Liên Hương, Trisha Võ, Việt Hùng, nhiết kế Nguyễn Đức Huy (thương hiệu cổ phục Đông Phong), nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo…

Ngoài ra, ngành du lịch cũng có kế hoạch tổ chức quảng bá lễ hội Áo dài tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Asia 2023 tại Singapore vào tháng 10/2023, nhằm mục tiêu quảng bá sự kiện du lịch văn hóa của TP đến với các thị trường khách quốc tế và người mua quốc tế trong định hướng xây dựng lễ hội Áo dài trở thành sự kiện du lịch văn hóa mang tầm quốc tế.

Dự kiến Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 năm 2023 khai mạc lúc 19 giờ ngày 3/3, tại sân khấu trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất