, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 13:39

Nhiều iPhone đời cũ của Apple bất ngờ nhận tin vui

THIÊN AN
Apple vừa bất ngờ phát hành một bản cập nhật cho iOS 12 đối với các thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật vừa bị phát hiện.

Một số mẫu iPhone lỗi thời của Apple hiện đang nhận được bản cập nhật bất ngờ từ công ty. Apple khuyên người tiêu dùng nên tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 12.5.6 trên thiết bị của họ trong một tài liệu hỗ trợ được phát hành vào ngày 31/8/2022.

Trước đó, một nhóm nghiên cứu ở California tuyên bố đã tìm ra lỗ hổng bảo mật. Kẻ tấn công có thể chạy mã độc bằng cách lợi dụng lỗ hổng trong WebKit, công nghệ cho phép các nhà phát triển hiển thị các trang web bên trong chương trình. Apple tuyên bố rằng một nhà nghiên cứu bảo mật giấu tên đã phát hiện ra vấn đề.

Ngoài ra, lỗ hổng này cũng xuất hiện trên các thiết bị gần đây hơn và đã được Apple giải quyết bằng bản nâng cấp iOS 15 vào tháng 8/2022. Theo Apple, lỗi khác được sửa chữa bởi bản cập nhật iOS 15.6.1 không ảnh hưởng đến iOS 12.

Nhiều mẫu iPhone và iPad hiện tại không thể nâng cấp lên iOS 13 mà phải sử dụng phiên bản mới này của iOS 12. Người dùng được khuyến cáo chuyển đến mục Settings nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 hoặc iPod touch 6, sau đó vào General và chọn Software Update.

iOS 12 là hệ điều hành có sẵn từ năm 2018, do đó không có gì ngạc nhiên khi Apple không còn thường xuyên phát hành bản cập nhật cho các thiết bị chạy iOS 12. Bản cập nhật bảo mật gần đây nhất diễn ra vào tháng 9/2021. Nhóm tại Apple cho rằng vi phạm WebKit là khá nghiêm trọng.

Apple cũng tuyên bố rằng họ có thông tin rằng “lỗ hổng này có thể đã bị kẻ tấn công tích cực khai thác” trên trang web của họ. Vì vậy, người dùng cần cài đặt bản cập nhật ngay lập tức bản cập nhật trên iPhone, iPod touch hoặc iPad của mình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất