, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/12/2020, 15:05

Nhiều loại hoa kiểng mới, đẹp, lạ có mặt dịp Tết Tân Sửu

Theo THÀNH HIỆP (nongnghiep.vn)

Nhiều nghệ nhân hoa kiểng và nhà vườn sản xuất cây giống bỏ công sưu tầm nhiều giống mới có giá trị kinh tế cao để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của khách hàng.

 

Hoa Hỏa châu nở 3 tháng mới tàn. Ảnh: Thành Hiệp.
Hoa Hỏa châu nở 3 tháng mới tàn. Ảnh: Thành Hiệp.

Nhờ ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhiều nhà vườn đã nhân giống được các loài hoa và cây kiểng chất lượng để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang lắng dịu, nhiều nghệ nhân ở hai làng hoa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long là Sa Đéc (Đồng Tháp) và Chợ Lách (Bến Tre) đã tất bật chăm sóc hoa kiểng tết, chuẩn bị phục vụ cho Tết Tân Sửu.

Dạo quanh một vòng làng hoa Sa Đéc, chúng tôi nhận thấy ngoài hồng, cúc, lan, vạn thọ, hoa giấy, hoa chuông và hàng trăm loài hoa bản địa còn có nhiều loại hoa lạ, đẹp, màu sắc đa dạng khiến ai nấy cũng ngẩn ngơ trước vẻ đẹp quý phái của các loại hoa này.

Điển hình như hoa bướm xuân, hoa Hỏa châu, Cúc kim cương, đặc biệt là các loại hồng cổ Hải Phòng, Sa Pa, Huế…   

Ông Trần Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán “Tôi yêu màu tím” ở làng hoa Sa Đéc cho biết Tết Tân Sửu này Hội quán dự kiến đưa ra thị trường 30.000 giỏ hoa, kiểng các loại, trong số đó ông kỳ vọng vào các giống mới, vừa hút hàng, vừa giá cao.

Cụ thể như như hoa Hỏa châu, một loài hoa nở 3 tháng mới tàn, cây có khả năng xua đuồi ruồi, muỗi, côn trùng. Hiện ông đang chuẩn bị 1.000 chậu, giá bán 250.000đ/chậu. Kế đến là hoa Thạch thảo 4 màu (tím đỏ, tím hồng, tím sen, trắng); hoa Hồng ri; hoa Hạnh phúc...

Anh Nguyễn Phước Lộc giới thiệu những loại hoa hồng giống mới. Ảnh: Thành Hiệp.
Anh Nguyễn Phước Lộc giới thiệu những loại hoa hồng giống mới. Ảnh: Thành Hiệp.

Bên cạnh đó, nhiều nhà vườn còn chuẩn bị cho ra mắt các loại cúc tím hồng 40.000 đ/chậu; cúc Nhật nhiều màu (40.000đ/chậu; hoa hoàng phúc… Các loại hoa này đều là những chủng loại mới, lạ, đẹp, hiện đang cháy hàng, không đủ cung ứng, chưa tết đã có người đặt mua.

Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhiều nông dân đã không ngừng học hỏi, sưu tầm giống mới, ứng dụng công nghệ cao, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú, góp phần tăng thu nhập gia đình và nâng cao đời sống văn hóa của người dân.

Theo THÀNH HIỆP (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất