, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/11/2022, 10:34

Nhiều nông sản của Đắk Lắk được giới thiệu tại Ấn Độ

THẢO VI
Từ 14 - 19/11/2022, đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ - IITF được tổ chức tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ).
Đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã quảng bá nhiều sản phẩm thế mạnh của địa phương tại Hội chợ.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF là triển lãm đa ngành nghề lớn nhất tại khu vực Nam Á do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng thúc đẩy thương mại giữa Ấn Độ và các nước đối tác trong khu vực và thế giới.

Với chủ đề “Tiếng nói cho địa phương, từ địa phương đến toàn cầu” (Vocal For Local, Local to Global), Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ - IITF năm nay thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp thuộc 12 quốc gia, gồm: Việt Nam, Afghanistan, Bangladesh, Bahrain, Belarus, Iran, Nepal, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh…

Tại Hội chợ, đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã quảng bá nhiều sản phẩm thế mạnh của địa phương như cà phê, hạt tiêu, mắc ca, điều, sachi, bia, rượu, gạo cao cấp ST25, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo… 

Nhân dịp này, đoàn cũng đã tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ; nghiên cứu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng sản xuất, phát triển từ các nước bạn.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, đoàn doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk còn có dịp gặp mặt, làm việc với ông Atul Kumar Saxena - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ; ông Gaurav Gupta - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại và Khoa học Công nghệ Ấn Độ.

Ông Bùi Trung Thướng - Tham tán Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ khẳng định Thương vụ - Đại sứ quán luôn hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nghiên cứu và mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và mở cửa thị trường, Ấn Độ là một trong những điểm đến đầy tiềm năng mà các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng cần quan tâm nghiên cứu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất