, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/01/2023, 07:38

Nhìn đã thấy đau lưng, nhưng chiếc ghế này "gây sốt" khắp các trang báo với giá 80 triệu

HUY NGUYỄN
(Theo Oddycentral)
Một công ty tạo tác đá quý của Nhật Bản đang bán một chiếc ghế văn phòng trị giá 450.000 yên (80 triệu VND) được làm từ một mảnh thạch anh tím khổng lồ hình chữ L.

Factory-M, một cửa hàng có trụ sở tại Saitama chuyên về đá tự nhiên bán quý, đã thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi đăng những bức ảnh về đợt chào bán gần đây nhất của họ trên mạng xã hội. Công ty Nhật Bản đã chia sẻ 3 bức ảnh mà nhiều người lầm tưởng đã được chỉnh sửa bằng photoshop.

Tuy nhiên, công ty đã đính chính rằng đó là sản phẩm thật. Nhìn vào những bức ảnh, thật dễ dàng để hiểu tại sao rất nhiều người nghĩ rằng đó là một loại meme nào đó chứ không phải là một chiếc ghế văn phòng, nhưng factory-M khẳng định rằng bạn thực sự có thể ngồi lên nó nếu có đủ khả năng mua nó.

Koichi Hasegawa - người sáng lập và chủ sở hữu của factory-M - chia sẻ với các phóng viên rằng ông đã nảy ra ý tưởng về chiếc ghế văn phòng trông khác thường khi đang đi du lịch đến Hoa Kỳ để tìm đá tự nhiên mang về Nhật Bản. Khi nhìn thấy mảnh thạch anh tím lớn hình chữ L này, ngay lập tức ông hình dung nó có thể xử lý thành một chiếc ghế và quyết định thực hiện ý tưởng này.

Viên thạch anh tím phải được mài các mảnh nhọn của nó để đảm bảo an toàn khi ngồi trên đá, nhưng có vẻ vẫn không được thoải mái cho lắm, dù Hasegawa khẳng định điều ngược lại. Chiếc ghế bao gồm những viên thạch anh tím đặt trên khung kim loại gia cố và factory-M tuyên bố rằng nó có thể dễ dàng phục vụ cả một đô vật sumo nếu cần.

Chiếc ghế văn phòng độc đáo này không phải là chiếc ghế nặng nhất từng được sản xuất. Chỉ riêng miếng đá bán quý đã nặng tới 88 kg, và nếu tính cả khung kim loại, trọng lượng của chiếc ghế lên tới 99 kg.

Factory-M đang tính phí 450.000 yên cho chiếc ghế văn phòng độc đáo này và cho biết hàng chục cá nhân và công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua nó.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất