, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 10:49

Nhói lòng hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát PCCC hi sinh khi lao vào hiểm nguy trên màn ảnh Việt

Minh Hà
Hình ảnh lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả Việt Nam.

Thông tin về 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC (Phòng cháy chữa cháy) hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn, chữa cháy tại quán karaoke trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều tối ngày 1/8 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước. 

Hình tượng người lính cứu hỏa "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" cũng vì thế mà được chú ý, quan tâm nhiều hơn. Vụ việc cũng khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện người lính cứu hỏa lao vào hiểm nguy rồi ra đi mãi mãi trong "Lửa ấm" năm 2020. 

 Tiến (Tô Dũng) - Đội phó đội PCCC trong phim "Lửa ấm"

Tiến (Tô Dũng) - Đội phó đội PCCC - người hiền lành, ấm áp với vợ con, đồng đội, tính tình cởi mở, hòa đồng nên được mọi người xung quanh vô cùng quý mến. Vì vợ đang có bầu, kinh tế khó khăn, nên ngoài giờ hành chính, Tiến kiêm thêm công việc giao hàng để trang trải cuộc sống. 

Thế nhưng, ở tập 42, trong một buổi tối giao hàng, Tiến gặp một vụ tai nạn xe hơi. Anh cùng các đồng đội có mặt kịp thời để giải cứu người bị nạn. Tuy nhiên, khi một nạn nhân thỉnh cầu Tiến cứu một hũ tro cốt của con trai còn kẹt trong xe ô tô. Bất chấp hiểm nguy, bỏ ngoài tai sự ngăn cản của đồng đội, Tiến lao vào tìm hũ tro cốt. Tuy nhiên vừa mới tìm được chiếc hộp thì một tiếng nổ lớn nổ ra, chiếc xe phát nổ cướp đi mạng sống của người anh hùng thầm lặng, trước sự sững sờ, chết lặng của đồng đội. 

Dũng lao vào hiểm nguy để làm nhiệm vụ và hi sinh

Tiến ra đi mãi mãi để lại người vợ và đứa con chưa chào đời đang đợi anh. Hiền - vợ Tiến khi biết tin đã ngất lịm, phải nhập viện để cấp cứu. Cô không thể tin được khi chồng mình lúc chiều mới hẹn chờ cơm với câu nói vọng trong điện thoại "chờ anh" thì chỉ đến tối, anh đã không còn nữa. 

Cô liên tục gào khóc, ngất lịm khi nghe tin chồng hy sinh

Các đồng đội vẫn chưa nguôi đau buồn trước sự ra đi đột ngột của Tiến

Mới đây, dàn diễn viên phim "Lửa ấm" cũng có những chia sẻ về sự ra đi của 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC. Diễn viên Việt Hoàng - người đảm nhận vai Trung sĩ Hoàng Nam Hải trong phim - bạn thân của 1 trong 3 chiến sĩ hy sinh có bài đăng gây xúc động. 

"Việt là 1 người bạn của mình. Cậu ấy hiền, tốt bụng. Việt thường xuyên vào comment mỗi khi mình có 1 dự án mới, hay một bước đi mới trong nghề diễn.

Hôm nay nhận được tin này, mình không thể kìm lòng được. Ở thời điểm quay phim 'Lửa ấm'', mình đóng vai 1 cậu lính PCCC trẻ, bản thân mình đã lấy Việt - người bạn duy nhất làm chữa cháy để hình dung về vai diễn. Ngược lại, cậu ấy theo dõi rất tường tận bộ phim khi ấy mình đóng, comment không sót bất kể 1 bài nào liên quan đến nghề nghiệp của cậu ấy.

Đọc lại những comment của ông, tôi thấy thật tiếc cho 1 người mà tôi luôn khâm phục, 1 người mà tôi đã kể cho các diễn viên đóng cùng tôi rằng ông là bạn tôi - một chiến sĩ PCCC.

Cảm ơn ông đã hết mình với Tổ Quốc! Mong ông sang thế giới bên kia sẽ sống thật hạnh phúc và hoàn thành những thứ còn dang dở ở thế giới này nhé. 

Cảm thương, kính trọng và yêu quý ông!"

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái - người đảm nhận vai Thiếu tá Trương Quốc Minh - Đội trưởng đội PCCC trong phim viết: “Tiếc thương và ngưỡng mộ các chiến sỹ 114 đã quên mình ngày đêm bảo vệ tài sản cho nhân dân". 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất