, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/02/2024, 10:05

Nhóm bạn trẻ giúp người Hà Nội “thả cá chép, không thả túi nilon”

HỒNG PHÚ
Một nhóm bạn trẻ đã có mặt tại cầu Long Biên (Hà Nội) hỗ trợ người dân thả cá chép xuống sông Hồng.

Sáng 1 và 2/2, những tình nguyện viên thuộc nhóm “Đường Táo quân” có mặt tại cầu Long Biên (Hà Nội) tuyên truyền, vận động người dân "thả cá đừng thả túi nilon".

Dương Tú Phượng - một thành viên nhóm cho biết: “Cả nhóm đứng dọc cầu Long Biên từ sáng sớm để giúp người dân thả cá chép, thu gom rác và tuyên truyền người dân "thả cá không thả túi nilon", bảo vệ môi trường. Thành viên nhóm đến từ các trường đại học ở Hà Nội, nhóm đã hoạt động được khoảng 11 năm và đây là năm đầu tiên mình tham gia”.

“Chúng mình chia thành 2 nhóm, một nhóm đứng trên cầu thả cá, một nhóm gom tàn tro rồi mang xuống dưới chân cầu. Mình tham gia với mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình giúp Hà Nội sạch, đẹp hơn", Lan Ngọc - một thành viên khác trong nhóm chia sẻ.

Tú và Khánh vào vai ông Công ông Táo cho hay: "Chúng mình mặc đồ thế này vừa thú vị, vừa tạo điểm nhấn. Chúng mình mong người dân thả cá một cách an toàn, thân thiện với môi trường, giữ cho hình ảnh Thủ đô Hà Nội sạch đẹp hơn".

Hễ thấy người dân đem cá, tàn tro, bát hương lên cầu là các bạn trẻ đến giải thích, đồng thời hỗ trợ mọi người thả cá theo đúng quy trình.

Nguyễn Quỳnh Diệp - Phó Trưởng ban tổ chức nhóm "Đường Táo quân" cho biết: "Đây là năm thứ 11 nhóm mình theo đuổi hoạt động này. Hôm nay, nhóm mình khoảng hơn 100  tình nguyện viên chia làm 7 điểm đứng dọc trên cầu giúp người dân thả cá và thu gom túi nilon. Ngoài việc kêu gọi mọi người không thả túi nilon, các thành viên còn hỗ trợ người dân c thả tro vàng mã và thu hồi túi nilon để vào khu tập kết".

Các bạn trẻ sử dụng xô nhựa và dây ròng rọc để thả cá một cách an toàn xuống sông Hồng.

Đây là nhóm hoạt động dưới chân cầu.

Dưới chân cầu Chương Dương (quận Long Biên), khoảng 100 bạn trẻ thuộc nhóm "Keep Hanoi Clean" cũng túc trực từ sáng sớm để hỗ trợ người dân thả cá chép, thu gom rác dọc bờ sông.

Thu Hương (sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội) cho biết, cả nhóm có mặt tại đây từ sớm giúp người dân mang cá chép xuống sông thả cũng như gom rác thải xung quanh. Nhóm không chỉ có sinh viên Việt Nam mà còn có cả những sinh viên quốc tế tham gia hỗ trợ.

“Em và mọi người trong nhóm mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người dân đối với môi trường sống chung”, Thu Hương chia sẻ.

Các bạn trẻ tìm rác ở mọi ngóc ngách, từ trên cầu tới sát bờ sông. Thu dọn xong sẽ có xe chở rác đến giúp đỡ các thành viên đưa rác đến điểm tập kết.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất