, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/12/2022, 15:06

Nhóm G7 thành lập Câu lạc bộ Khí hậu hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh

LÊ KIÊN
(Reuters)
Trong một tuyên bố mới đây, Chủ tịch Nhóm bảy cường quốc kinh tế (G7) cho biết G7 đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Khí hậu quốc tế hôm 12/12, đồng thời mời các nước đang quan tâm theo đuổi chính sách khí hậu đầy tham vọng cùng tham gia.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tổ chức họp báo sau một cuộc họp online với các nhà lãnh đạo G7 khác tại thủ đô Berlin, Đức ngày 12/12/2022. (Ảnh: Reuters/Michele Tantussi)

Đức – thành viên thuộc nhóm G7 cho biết, G7 đang yêu cầu Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cùng với Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tổ chức một ban thư ký tạm thời cho Câu lạc bộ Khí hậu. 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố: “Hoạt động của Câu lạc bộ Khí hậu và quá trình chuyển đổi công bằng về mặt xã hội của các ngành công nghiệp sang trung lập với khí hậu, chúng ta đang đóng góp quan trọng vào việc đạt được các mục tiêu khí hậu toàn cầu”.

Bộ trưởng Kinh tế kiêm Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck chia sẻ thêm, G7 muốn đưa các mặt hàng thân thiện với khí hậu như thép xanh ra thị trường nhanh hơn và cải thiện cơ hội cho các mặt hàng này trên toàn thế giới.

“Trong bối cảnh này, Câu lạc bộ dự định thúc đẩy quan hệ đối tác quốc tế và các thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ các quốc gia trong quá trình chuyển đổi của họ" - Robert Habeck nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất