, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/02/2022, 10:55

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển

XUÂN QUỲNH
(sggp.org.vn)
Những ngày đầu năm, bờ biển thuộc phường Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trở nên nhộn nhịp bởi nghề thu hoạch ruốc biển. Đây cũng là thời gian thuận lợi để bà con ngư dân "mở hàng" với mùa đánh bắt thủy hải sản trong năm.
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 1
Những ngư dân thường dong thuyền đi xúc ruốc từ 17 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 2
Với 3-4 lao động/thuyền, họ có thể thu hoạch 400-700kg ruốc mỗi đêm. Trừ các chi phí, mỗi người kiếm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chuyến
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 3
Ruốc được đưa lên bờ bằng thuyền thúng
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 4
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 5
Và bán cho người mua đã đợi sẵn

Ruốc có 2 loại là ruốc tươi và ruốc mắm. Ruốc tươi là ruốc vừa xúc lên, được bán sỉ với giá 30.000-50.000 đồng/kg. Ruốc mắm là ruốc được xúc từ chiều hôm trước, dùng chế biến thành ruốc khô hoặc mắm ruốc, có giá 15.000-20.000 đồng/kg.

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 6
Ngư dân đều đặn rải nước để ruốc luôn được tươi ngon
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 7
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 8
Nhiều thương lái đợi thuyền ruốc về bờ từ 5 giờ sáng để mua số lượng lớn
Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển  ảnh 9
Người dân tranh thủ mua ruốc khi đi dạo hay tập thể dục trên bãi biển vào mỗi sáng
Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất