, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/03/2023, 23:44

Nhựa tái chế Duy Tân tài trợ 2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn

THÙY DUNG
Chiều 28/3, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã tiếp nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân để xây dựng công trình đường giao thông nông thôn tại địa phương.
Lãnh đạo huyện Đức Hòa tiếp nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân để xây dựng công trình đường giao thông nông thôn tại địa phương. Ảnh: Kim Hoa.

Ông Phan Nhân Duy - Bí thư Huyện ủy Đức Hòa cho biết, trong năm 2021 và 2022, huyện đã thực hiện thi công 101 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 112,7km. Tổng vốn đầu tư các công trình này là 182 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước 98,1 tỷ đồng, người dân đóng góp 35,8 tỷ đồng và vận động tài trợ được 48,1 tỷ đồng.

Hiện địa phương vẫn còn 46 tuyến đường cần đầu tư với tổng chiều dài 40km. Theo kế hoạch, để thực hiện các công trình này, cần huy động 64,2 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước là 30,3 tỷ đồng, người dân đóng góp 16,1 tỷ đồng, đồng thời vận động tài trợ 17,8 tỷ đồng.

Được sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân đã tài trợ 2 tỷ đồng cho huyện Đức Hòa để xây dựng công trình đường giao thông nông thôn tại địa phương này.

Chiều cùng ngày, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt, đại diện đơn vị tài trợ và lãnh đạo địa phương đã trực tiếp khảo sát tuyến đường được đầu tư xây dựng tại huyện Đức Hòa.

Khảo sát tuyến đường được đầu tư xây dựng tại huyện Đức Hòa. Ảnh: Kim Hoa.

Tuyến đường khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển, giao thương của người dân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất