, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 29/04/2023, 13:22

Những ai nên nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra?

TRẦN VY
Liệu chủ nhân các mẫu Galaxy S có nên nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra hay không?

Việc lựa chọn nâng cấp điện thoại không phải là một quyết định dễ dàng. Điều đó đặc biệt đúng nếu người dùng đang để mắt đến một chiếc điện thoại đắt tiền như Samsung Galaxy S23 Ultra, có giá từ 26,09 triệu đồng.

Galaxy S23 Ultra.

Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào dòng điện thoại người dùng sở hữu, độ tuổi và tình trạng cũng như ngân sách. Dưới đây là một số gợi ý đánh giá từ các chuyên gia công nghệ từ Cnet.

Galaxy S23 Ultra so với Galaxy S22 Ultra

Với Galaxy S23 Ultra, Samsung chủ yếu cải thiện chất lượng và hiệu suất camera. Galaxy S23 Ultra là điện thoại đầu tiên của Samsung có khả năng chụp ảnh ở độ phân giải 200 megapixel. Toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy S23 cũng chạy trên bộ vi xử lý mới được tối ưu hóa riêng.

Tuy nhiên, người dùng nên giữ Galaxy S22 Ultra thêm một thời gian nữa trước khi nâng cấp. Mặc dù những cải tiến của Galaxy S23 Ultra được đánh giá cao nhưng chúng sẽ đáng chú ý hơn nhiều khi nâng cấp từ một chiếc điện thoại đã vài năm tuổi.

Galaxy S22 Ultra.

Galaxy S23 Ultra và Galaxy S22 Ultra vẫn có nhiều điểm chung. Cả hai điện thoại đều có màn hình lớn 6,8 inch, bút S Pen đi kèm, chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn so với các thế hệ trước, hệ thống camera đa ống kính có thể zoom kỹ thuật số lên đến 100x và pin 5.000 mAh. Người dùng sẽ có được trải nghiệm tổng thể giống nhau trên cả hai điện thoại, phiên bản mới hơn sẽ có những tinh chỉnh về chất lượng camera và sức mạnh xử lý.

Samsung cũng cung cấp cho các điện thoại mới hơn 4 thế hệ cập nhật Android và 5 năm cập nhật bảo mật. Do đó, Galaxy S22 Ultra sẽ vẫn dùng tốt trong vài năm tới.

Galaxy S23 Ultra và Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra và Galaxy S23 Ultra có nhiều điểm tương đồng, điểm khác biệt chính là bút S Pen đi kèm. Do đó, nếu Galaxy S21 Ultra đang ở tình trạng tốt, đừng nâng cấp.

Tất nhiên, Galaxy S23 Ultra mang đến một số cải tiến, bao gồm cảm biến 200 megapixel mới, dải nhạy sáng tốt hơn và hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện.

Galaxy S21 Ultra.

Dù vậy, camera 200 megapixel của Galaxy S23 Ultra chỉ thực sự đáng chú ý khi phóng to. Và nếu thực sự muốn có S Pen, người dùng Galaxy S20 Ultra luôn có thể mua riêng thay vì nâng cấp toàn bộ điện thoại của mình.

Vì Samsung hỗ trợ 4 bản cập nhật phần mềm Android trên dòng Galaxy S21 nên người dùng sẽ được hỗ trợ cho đến Android 15.

Galaxy S23 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Galaxy S20 Ultra hiện đã hơn 3 năm tuổi. Do đó, hiệu suất và thời lượng pin đã giảm dần.

Việc nâng cấp camera, thời lượng pin và sức mạnh của Galaxy S23 Ultra là lý do khiến người dùng Galaxy S20 Ultra sử dụng thêm một năm nữa. Tuy nhiên, Galaxy S20 Ultra chỉ hỗ trợ cập nhật 3 thế hệ cập nhật hệ điều hành Android.

Galaxy S20 Ultra.

Cả Galaxy S20 Ultra và Galaxy S23 Ultra đều có ống kính chuyên dụng, hỗ trợ chụp ảnh rộng, siêu rộng và phóng to. Tuy nhiên, trong khi Galaxy S23 Ultra có thể chụp ảnh ở độ phân giải lên tới 200 megapixel, Galaxy S20 Ultra chỉ chụp ảnh ở độ phân giải lên tới 108 megapixel – giống như Galaxy S21 Ultra và Galaxy S22 Ultra.

Galaxy S23 Ultra có hai camera tele 10 megapixel còn Galaxy S20 Ultra có ống kính tele 48 megapixel. Vì có hai ống kính zoom nên Galaxy S23 Ultra sẽ cho ảnh chụp rõ nét hơn.

Samsung cũng đã cải thiện tính năng ổn định hình ảnh quang học trong những năm qua, khiến Galaxy S23 Ultra đem lại ảnh chụp ổn định hơn.

Chưa hết, người dùng sẽ nhận được nhiều nâng cấp hơn với Galaxy S23 Ultra, chẳng hạn như bộ xử lý mới nhanh hơn, thiết kế mới - gần giống với Galaxy Note hơn và bút S Pen đi kèm. Các điện thoại Samsung mới hơn như Galaxy S23 Ultra cũng hỗ trợ kết nối băng thông rộng, giúp chia sẻ tệp với các điện thoại Samsung khác và sử dụng như một chiếc chìa khóa ô tô kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Galaxy S20 Ultra có khe cắm thẻ micro SD. Tuy vậy, chủ nhân của chúng sẽ mất khả năng sử dụng Samsung Pay do không hỗ trợ thanh toán 1 chạm.

Galaxy S23 Ultra so với Galaxy S10 5G

Galaxy S10 5G là điện thoại cao cấp của Samsung từ năm 2019, đã được khoảng 4 năm tuổi. Và trong 4 năm đó, Samsung đã thực hiện nhiều cải tiến xứng đáng với việc nâng cấp. Với tuổi đời của Galaxy S10 5G, sản phẩm cũng không còn nhận được các bản cập nhật nền tảng Android do Samsung đảm bảo chỉ có 3 thế hệ cập nhật.

Galaxy S10 5G.

Ngoài những cải tiến lớn về độ phân giải, hiệu suất ánh sáng yếu, ổn định và độ nhạy sáng, khả năng zoom trên Galaxy S23 Ultra cũng tốt hơn. Galaxy S10 5G chỉ hỗ trợ zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 10x, khác xa so với zoom quang 10x và zoom kỹ thuật số 100x của Galaxy S23 Ultra.

Bên cạnh đó, chiếc Galaxy S Ultra 2023 cũng có bộ xử lý mới hơn đáng kể, mang lại hiệu suất nhanh hơn và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn, pin lớn hơn, bút S Pen và màn hình lớn hơn một chút.

Nhìn chung, người dùng nên nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra nếu đang có một chiếc điện thoại Samsung ít nhất 3 năm tuổi.

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất