, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/03/2022, 11:39

“Những bà già xinh đẹp” ra mắt

NGÔ THỊ TRÂM ANH
“Những bà già xinh đẹp” là tác phẩm gồm 365 trang viết về những câu chuyện thật - nhân vật thật mà nhà văn - nhà thơ - nhà báo Phạm Thị Ngọc Liên đã tiếp xúc trong cuộc đời làm báo của chị. Cuốn sách vừa ra mắt này được chị viết trong hai năm “bó chân” không thể vác máy ảnh ngao du khắp chốn do đại dịch Covid-19.
Buổi ra mắt sách diễn ra trong không gian ấm cúng với sự tham dự của nhiều độc giả tuổi hưu, bạn bè và hậu bối chung tòa báo với nhà báo Ngọc Liên 10 năm trước. 

“Những bà già xinh đẹp” gồm 365 trang viết về những câu chuyện thật - nhân vật thật mà tác giả đã tiếp xúc trong cuộc đời làm báo của mình. Thật đến nỗi người đọc đồng trang lứa với tác giả sẽ thấy đâu đó bóng dáng của chính mình trong tác phẩm. 

Đề bạt cho cuốn sách, nhà văn Lê Minh Hà (Germany) viết: “Đọc, và ta thấy một tuổi già phơi phới. Đã chắc gì người trẻ phơi phới được hơn. Người trẻ chinh phục thế giới. Còn bà chị viết cuốn sách này thì hình như chinh phục các giới hạn của chính bản thân mình”. 

Tác giả ký tặng sách.

Chương trình đặc biệt gây ấn tượng và cuốn hút người tham gia bởi lối dẫn chuyện hóm hỉnh, gần gũi vừa sắc bén vừa đẫm chất thơ của nhà báo - họa sĩ Đỗ Hương, vốn là bạn cũng là người rất yêu thơ và ngưỡng mộ sự tài hoa của tác giả Phạm Thị Ngọc Liên. 

Tác giả Phạm Thị Ngọc Liên rất xúc động chia sẻ, trong 40 năm sáng tác của mình, đây là lần đầu tiên chị có một buổi ra mắt sách chính danh vui vẻ và chân tình đến vậy. Theo dự kiến vào 27/03 tới đây, tác phẩm “Những bà già xinh đẹp” sẽ có buổi ra mắt dành cho báo giới tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, do Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM tổ chức. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất