, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 24/03/2024, 14:54

Những cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi và làm máy giặt trông như mới

KHÔI NGUYỄN
Máy giặt là một trong những thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình và cần phải được bảo trì với một loạt các biện pháp chăm sóc mà chúng ta không thể bỏ qua.

Một trong những việc chúng ta có thể làm đó là chăm sóc máy giặt để tránh các sự cố và tránh cho lồng giặt có mùi khó chịu. Điều này thường xảy ra do sự phát triển của vi khuẩn và sự tích tụ của vôi cũng như bụi bẩn, điều đặc biệt dễ nhận thấy khi cửa máy giặt hay đóng.

Ảnh minh họa.

Để khử mùi hôi đó, có rất nhiều phương pháp và thủ thuật mà không cần phải nhờ thợ đến xử lý, vốn làm tiêu tốn rất nhiều ngân sách của người dùng. Ở đây, chúng ta sẽ tập trung vào những thứ kinh tế nhất có thể.

Thủ thuật đầu tiên là khai thác sức mạnh làm sạch của giấm. Giấm trắng là chất khử trùng tự nhiên và trung hòa mùi hôi. Người dùng có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi trong máy giặt bằng cách đổ một cốc giấm trắng vào lồng giặt và thực hiện chu trình giặt nóng mà không cần quần áo.

Baking soda cũng là một trong những đồng minh khác của giấm có thể được sử dụng để loại bỏ mùi hôi từ máy giặt. Để tận dụng khả năng làm sạch của nó, người dùng có thể rắc một cốc baking soda vào lồng giặt rồi chạy chu trình giặt nước nóng mà không cần quần áo.

Ảnh minh họa.

Một trong những nguyên liệu cổ điển khác giúp loại bỏ mùi hôi trong máy giặt là chanh. Người dùn có thể để cắt đôi quả chanh và đặt vào lồng giặt của máy giặt. Sau đó, chỉ cần chạy chu trình giặt nước nóng mà không cần quần áo, nơi axit xitric trong chanh sẽ giúp khử mùi hôi.

Không còn phổ biến nữa nhưng Hydrogen Peroxide (thường gọi là oxy già) cũng có hiệu quả tương đương, giúp khử trùng và trung hòa mùi. Người dùng có thể trộn một cốc oxy già với nước nóng và đổ vào khay chứa dung dịch giặt. Để hoàn tất, hãy chọn thực hiện chu trình giặt nước nóng mà không cần quần áo.

Cùng với các phương pháp làm sạch nói trên, đừng bỏ qua các bước khác có thể giúp loại bỏ mùi hôi, bao gồm làm sạch miếng đệm cao su và bộ lọc. Đây là những khu vực của máy giặt, nơi cặn bẩn có thể tích tụ và việc vệ sinh những khu vực này thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa mùi hôi.

Ảnh minh họa.

Một mẹo khác là để cửa mở sau mỗi lần giặt, vì cách này sẽ giúp bên trong máy giặt và lồng giặt trở nên thông gió và khô hoàn toàn, ngăn không cho hơi ẩm bị đọng lại và gây phát triển mùi hôi. Người dùng có thể thử một hoặc nhiều phương pháp như đã đề cập để loại bỏ mùi hôi từ lồng máy giặt và giữ cho lồng giặt luôn mới và sạch sẽ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất