, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/12/2021, 08:39

Những cây gia vị hữu ích nên lựa chọn trồng tại nhà

TUẤN ĐẠT
(laodong.vn)
Một số loại cây gia vị khi trồng tại nhà không chỉ giúp các bà nội trợ sử dụng khi chế biến món ăn mà còn có thể giúp phòng ngừa dịch bệnh.

Một số loại cây gia vị khi trồng tại nhà không chỉ giúp các bà nội trợ sử dụng khi chế biến món ăn mà còn có thể giúp phòng ngừa dịch bệnh.

Lựa chọn trồng tại nhà các loại cây gia vị đang trở thành thói quen của các bà nội trợ. Bởi lẽ, bên cạnh công dụng làm nguyên liệu giúp tăng hương vị cho món ăn thêm thơm ngon, cây gia vị cũng có nhiều tính năng khác như phòng ngừa dịch bệnh và cải thiện sức khoẻ của gia đình.

Việc trồng cây gia vị cũng tương đối dễ dàng và không mất quá nhiều diện tích, thích hợp với không gian nhỏ.

Cây xạ hương

Cây xạ hương là một loại thực vật có hoa trong họ hoa môi, tên khoa học là Thymus vulgaris. Trong khoảng 5 năm trở lại, cây xạ hương dần trở nên phổ biến và được nhiều bà nội trợ Việt yêu thích trồng tại nhà bởi công dụng đa dạng vừa có thể hỗ trợ khi chế biến món ăn, đồng thời mùi thơm nhẹ nhàng của cây xạ hương sẽ giúp làm thư giãn và giảm stress hiệu quả.

Cây xạ hương giúp giảm stress khá hiệu quả khi được trồng trong nhà. Ảnh: Xinhua
Cây xạ hương giúp giảm stress hiệu quả khi được trồng trong nhà. Ảnh: Xinhua

Cây xạ hương cũng được đánh giá là khá dễ trồng khi chỉ cần trong chậu đất, tưới đều đặn 1 lần vào mỗi buổi sáng sớm. Sau 3 tháng, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm một chút phân đạm để tăng dinh dưỡng, đảm bảo sự tươi tốt và giúp kéo dài tuổi thọ.

Cây hương thảo

Tương tự như cây xạ hương, hương thảo cũng được ưa chuộng trồng tại nhà. Cây hương thảo (hay Rosmarinus officinalis) là loại cây có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Đúng như cái tên của mình, cây hương thảo có mùi thơm đặc trưng và là sự lựa chọn hoàn hảo để tăng thêm gia vị thơm ngon cho các món ăn được chế biến từ gà, bò, tôm...

Cây hương thảo giúp tăng thêm hương vị khi chế biến món thịt nướng. Ảnh: Xinhua
Cây hương thảo giúp tăng thêm hương vị khi chế biến món thịt nướng. Ảnh: Xinhua

Mùi thơm từ cây hương thảo cũng tạo cảm giác dễ chịu, giúp trí óc minh mẫn và tập trung hơn. Ngoài ra, tinh dầu từ hương thảo còn giúp kích thích phát triển bộ não thêm hoạt bát. Chưa kể, tinh dầu hương thảo còn có khả năng đuổi muỗi hiệu quả bởi một thành phần trong đó sẽ khiến muỗi bị ức chế, khó chịu và rời khỏi chỗ trú ngụ.

Cây tỏi

Trồng cây tỏi không chỉ giúp các bà nội trợ có thêm nguồn nguyên liệu sạch, an toàn khi nấu nướng mà còn có thêm tác dụng đuổi muỗi giống cây hương thảo. Bên cạnh đó, trồng cây tỏi cũng giúp diệt khuẩn trong không khí, giúp không gian trong nhà bạn sạch thoáng. Ngoài ra, cây tỏi cũng tăng cường lưu thông khí huyết cũng như ngăn ngừa một số bệnh lý như cảm lạnh, cảm cúm…

Mùi tỏi được tiết ra từ cây cũng mang đến nhiều công dụng tốt trong việc duy trì sự thư thái trong tâm trí, giảm căng thẳng, giúp dễ dàng có giấc ngủ sâu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất