, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/05/2022, 19:01

Những cổ động viên đặc biệt của môn bóng rổ tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội)

K.TIẾN, P.NGÂN
(laodongthudo.vn)
Chiều 17/05, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (Hà Nội), những cổ động viên trung thành và nhiệt huyết đã góp phần “tiếp lửa” cho các đội tuyển tham gia thi đấu môn bóng rổ tại SEA Games 31. Trong đó, có rất nhiều cổ động viên “đặc biệt” cũng “cháy” hết mình, thể hiện tinh thần thể thao nhiệt huyết.
Ông Vũ Văn Ngọc (bên trái) cùng người nhà tham gia xem thi đấu môn bóng rổ tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Theo chương trình, môn bóng rổ SEA Games 31 tại Việt Nam được tổ chức tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì từ ngày 13 - 23/05/2022. Tham dự Đại hội có 14 đội bóng nam, nữ tranh tài ở nội dung thi đấu 3x3 và 13 đội bóng nam, nữ tranh tài ở nội dung thi đấu 5x5 đến từ 7 quốc gia gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Trong hàng trăm cổ động viên có mặt tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì chiều nay (17/05), ông Vũ Văn Ngọc (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) là một trong những cổ động viên đặc biệt nhất. Mặc dù bị tai nạn, liệt 1 chân đã gần 50 năm nay khiến cho việc đi lại khó khăn, nhưng người đàn ông 60 tuổi này vẫn chống nạng đi cổ vũ cho môn bóng rổ nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Ông Ngọc cho biết, do có người nhà là vận động viên tham gia thi đấu bóng rổ nên ngay từ 3 ngày trước ông đã vượt quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên Hà Nội để tham gia cổ vũ cho các vận động viên tham gia SEA Games 31. Mặc dù tuổi cao, đi lại khó khăn nhưng nhưng ông Ngọc chia sẻ những phiền toái này không thể ngăn được tình yêu thể thao trong ông.

“Từ trước đến nay tôi rất hâm mộ thể thao. Trước đây, ngay tại quê nhà, tôi cũng đã từng tham gia các cuộc thi liên quan đến bộ môn bóng bàn, vì vậy không thể bỏ lỡ sự kiện thể thao lớn của đất nước như SEA Games. Đặc biệt, đây lại là kỳ SEA Games thứ 2 được tổ chức ở Việt Nam sau 19 năm”, ông Ngọc bày tỏ.

Ông Ngọc cho biết thêm, dù đã nhiều lần đến các sân vận động, nhà thi đấu xem thi đấu thể thao, nhưng đây là lần đầu tiên ông xem trực tiếp môn bóng rổ. “Không khí trên sân hôm nay thật phấn khích. Vì tình yêu thể thao, đường sá có cách trở thì tôi vẫn đến. Đặc biệt, những ngày tham gia cổ vũ SEA Games tại Hà Nội, tôi cảm nhận được sự chuẩn bị chu đáo của Thành phố dành cho sự kiện đặc biệt này ”, ông Ngọc cho biết.

Các đội tuyển thi đấu bóng rổ tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì trong chiều 17/05.

Ngoài ra, sau buổi thi đấu hôm nay (17/05), ông Ngọc cùng người nhà đã có kế hoạch đến Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và một vài địa điểm khác để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng như các nước bạn ở một số môn thể thao khác.

Cũng là một trong số những cổ động viên nhiệt tình, “ăn, ngủ” cùng SEA Games những ngày vừa qua tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, bà Nguyễn Thị Kim Nhung - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi huyện Thanh Trì chưa từng bỏ sót một trận thi đấu nào diễn ra tại đây.

Bà Nhung cùng các thành viên trong Câu lạc bộ thường xuyên có mặt để cổ vũ cho các vận động viên tham gia thi đấu môn bóng rổ. Mỗi lần có mặt tại Nhà thi đấu, sự nhiệt tình của các thành viên trong Câu lạc bộ đã khiến không khí tại Nhà thi đấu tăng lên gấp nhiều lần. Họ thường đánh trống, hô vang khẩu hiệu để cổ vũ cho các vận động viên không chỉ của đội tuyển Việt Nam mà của các nước bạn.

Bà Nhung cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi huyện Thanh Trì tham gia cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên thi đấu.

Trong chiều 17/05, xuyên suốt thời gian tổ chức sự kiện từ 15h - 18h, đội cổ động viên “đặc biệt” hô hào liên tục và dường như không biết mệt mỏi. “Chúng ta đều là người Việt Nam, do đó, chúng tôi rất muốn góp một phần nào đó cho sự thành công của SEA Games 31 tổ chức tạị Hà Nội nói chung và tại huyện Thanh Trì nói riêng. Đó là niềm vinh dự rất lớn của huyện, qua đó giúp lan tỏa thêm yêu thể thao và lòng tự hào, tự tôn dân tộc”, bà Nhung cho biết.

Cũng theo bà Nhung, Câu lạc bộ của bà thường mặc áo đỏ sao vàng, thậm chí còn có kế hoạch mặc áo dài ra sân cổ vũ với mong muốn truyền tải sự thân thiện, hiếu khách của đất nước, con người Việt Nam nói chung và văn hóa Hà Nội nói riêng đến bạn bè thế giới.

Nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, nhà thi đấu Thanh Trì đã trở thành địa điểm quen thuộc của bóng rổ học sinh Thủ đô trong nhiều năm trở lại đây. Đó cũng là lý do giúp Nhà thi đấu Thanh Trì trở thành địa điểm đăng cai môn bóng rổ của SEA Games 31.

Trước đó, với thông điệp “Vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp”, “Vì một Hà Nội - Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế”, “Vì thành công của SEA Games 31”, các cấp chính quyền huyện Thanh Trì cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn đã thể hiện sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm thông qua việc hưởng ứng các hoạt động hướng tới SEA Games 31, tích cực giữ gìn sinh môi trường, sạch nhà, đẹp phố, xây dựng hình ảnh con người Thanh Trì - Thủ đô Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện và mến khách.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất