, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/11/2023, 19:00

Những địa điểm bị đồn ma ám nhất châu Á

CHÂU ANH (Theo travelandleisure)
Bạn có thể mong muốn được nhìn thấy những ngôi đền cổ và thử các món đặc sản trong chuyến du lịch quanh châu Á, nhưng lục địa này còn có những câu chuyện ma quái rùng rợn nhất. Hãy thêm những địa điểm được cho là ma ám nhất ở châu Á vào hành trình nếu bạn đủ can đảm.

Pháo đài Bhangarh, Ấn Độ

Pháo đài ấn tượng có hàng thế kỷ này nằm ở Rajasthan, từng là nơi ở của hoàng gia. Ngày nay, nơi đây đã trở thành một trong những nơi bị cho là ma ám nhất Ấn Độ. Vào thế kỷ 18, pháo đài và thị trấn xung quanh bị bỏ hoang, để lại những ngôi đền trống rỗng và khu chợ hoang tàn. Theo truyền thuyết địa phương, ai đó đã nguyền rủa nơi đây khiến cho nhiều sự kiện ma quái phủ bóng lên khắp cả khu vực.

Lawang Sewu, Indonesia

Công trình kiến trúc này được xây dựng vào đầu những năm 1900 để làm tiền đồn cho Công ty Đường sắt Đông Ấn Hà Lan trước khi bị lính Nhật tiếp quản và sử dụng làm nhà tù trong Thế chiến thứ II. Sau đó, nó trở thành nơi xảy ra cuộc xung đột đẫm máu giữa các lực lượng Hà Lan, Nhật Bản và Indonesia. Theo lời đồn, đây là nơi nhiều linh hồn lai vãng, nhưng có một hồn ma đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người: Một phụ nữ trẻ người Hà Lan chết do tự tử được cho là đã lang thang khắp nơi khiến cho du khách sợ hãi. Tòa nhà ấn tượng này có tên mang ý nghĩa là "một nghìn cánh cửa" trong tiếng Java, ám chỉ đến nhiều cửa ra vào và cửa sổ trông giống nhau dọc mặt tiền và tạo ra hiệu ứng kiến trúc đầy mê hoặc.

Bệnh viện Old Changi, Singapore

Không có gì đáng sợ hơn một bệnh viện bỏ hoang. Bệnh viện Changi cũ của Singapore hoạt động từ năm 1935 đến năm 1997 là một trong những nơi như vậy. Người dân địa phương cho rằng đây là một trong những nơi bị ma ám nhất đất nước, nơi chứa đầy bóng ma của những bệnh nhân cũ và nạn nhân trong trận chiếm đóng của Nhật Bản trong thời gian nơi đây từng là bệnh viện quân đội. Những hầm ngầm bên dưới bệnh viện càng làm tăng thêm sự ma quái. 

Tháp Sathorn, Thái Lan

Tháp độc đáo Sathorn chưa hoàn thiện của Bangkok đã được đặt biệt danh là "Tháp ma" vì nhiều lý do, đầu tiên là vẻ ngoài kỳ lạ của nó. Ban đầu nó là một tòa nhà dân cư, nhưng việc xây dựng tòa nhà cao tầng đã bị dừng lại vào những năm 90 trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và không bao giờ được tiếp tục. Hiện tòa nhà chọc trời này chỉ hoàn thành được 80% và không có tường bên ngoài. Bất chấp những rủi ro tiềm ẩn, kiến trúc này đã thu hút nhiều kẻ liều lĩnh ghé thăm. 

Bệnh viện tâm thần Gonjiam, Hàn Quốc

Nhiều người cho rằng nơi đây bị ma ám nhất ở Hàn Quốc, bệnh viện tâm thần bỏ hoang này nằm ở tỉnh Kyunggi-do. Sau khi bệnh viện đóng cửa vào những năm 90 và tòa nhà bị bỏ hoang, truyền thuyết bắt đầu lan truyền về bí ẩn những cái chết của bệnh nhân và các bác sĩ phát điên buộc phải tự tử. Sự thật là bệnh viện đã đóng cửa vì vấn đề nước thải, nhưng điều đó không ngăn được vô số những truyền thuyết, lời đồn đại về nơi này.

Khara Khoto, Trung Quốc

Địa điểm cổ xưa ở sa mạc Gobi này từng là một thành phố nổi tiếng của Mông Cổ dọc theo con đường tơ lụa, nhưng nhiều công dân của nó đã thiệt mạng vào thế kỷ 14 dưới bàn tay của quân đội nhà Minh. Ngày nay, Khara Khoto phần lớn bị bao phủ bởi cát, nhưng có những câu chuyện lan truyền về tiếng động kỳ lạ phát ra từ đống đổ nát hay đám cháy không biết bắt nguồn từ đâu... Các công ty du lịch tổ chức các chuyến du ngoạn đến địa điểm xa xôi này từ thành phố Gia Dục Quan thuộc tỉnh Cam Túc. Phải mất khoảng 7 giờ lái xe đến đó, nhưng du khách không hề hối tiếc bởi những tàn tích còn lại trên sa mạc mang vẻ đẹp hoang tàn.

Lâu đài Himeji, Nhật Bản

Được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất còn sót lại về kiến trúc lâu đài nguyên mẫu của Nhật Bản, lâu đài Himeji có niên đại từ năm 1333. Còn được gọi là Himeji-Jo, lâu đài này nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, là một điểm đến thu hút khách du lịch. Đây còn là nơi có một cái giếng nổi tiếng, nơi cô hầu gái tên Okiku đã lao xuống tự vẫn sau khi bị buộc tội oan. Du khách vẫn có thể nhìn thấy giếng khi đến thăm lâu đài và nhiều người cho rằng hồn ma của Okiku vẫn xuất hiện trong khuôn viên lâu đài trong bộ váy trắng với mái tóc đen dài buông xõa.

Trại giáo viên, Philippines

Nhiều người Philippines tin rằng đây là nơi bị ám ảnh nhất đất nước. Địa điểm ở thành phố Baguio ban đầu được người Mỹ xây dựng vào đầu những năm 1900 để đào tạo giáo viên và nó vẫn được sử dụng để tổ chức các sự kiện và khóa tu. Tuy nhiên, trong Thế chiến thứ II, nó đã bị quân Nhật chiếm đóng và sử dụng nó để giam giữ tù nhân. Nhiều người kể lại rằng họ đã nhìn thấy một linh mục không đầu, một phụ nữ lang thang mặc đồ trắng và một người phụ nữ đầy máu đứng bên giường của mình khi thức dậy lúc nửa đêm.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất