, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/12/2022, 09:54

Những điểm được người dùng ưa thích nhất ở iPhone 14 rẻ nhất

THIÊN AN
iPhone 14 là thành viên rẻ nhất trong gia đình iPhone 14 của Apple nhưng không phải vì vậy mà sản phẩm thiếu đi các tính năng giá trị.

Danh sách những tính năng dưới đây được người dùng đánh giá cao và có thể tạo ra sức hút để người dùng mua sắm.

Thời lượng pin

Ngoại trừ iPhone 14 Pro Max, các mẫu iPhone 14 còn lại đều có pin lớn hơn dòng iPhone 13. Chẳng hạn iPhone 13 đi kèm pin 3.227 mAh, trong khi iPhone 14 đi kèm pin 3.279 mAh. Hơn nữa, tất cả bốn kiểu máy đều đi kèm pin thời lượng dùng cả ngày.

Thử nghiệm của PhoneArena đối với iPhone 14 cho thấy pin của máy có thể phát video dài 8 giờ 35 phút, trong khi khả năng duyệt web kéo dài 15 giờ 23 phút, còn chơi game 3D là 6 giờ 44 phút. Các con số này khác biệt đáng kể so với những gì mà Apple công bố trước đó.

Máy ảnh mặt trước

Tất cả các mẫu thành viên iPhone 14 series đều có camera selfie hỗ trợ lấy nét tự động và khẩu độ rộng f/1.9 giúp thu được nhiều ánh sáng hơn. Ngoài ra, camera selfie cũng hỗ trợ làm mờ các đối tượng ngoài tiêu điểm chính xác hơn. Được biết, iPhone 13 có camera selfie với khẩu độ f/2.2 và tiêu cự cố định. Trên thực tế, ảnh chụp bởi iPhone 14 sắc nét và tái tạo màu sắc tốt. Ngoài ra cũng cần nhớ rằng các mẫu iPhone 13 và 14 đều đi kèm cảm biến hình ảnh được sử dụng trên Face ID.

Màu tím mới

iPhone 14 cung cấp các màu Midnight (đen), Starlight, Product RED, cũng như các màu Xanh lam và Tím hoàn toàn mới. Tuy nhiên, phiên bản màu Tím dường như là màu đặc trưng của năm nay. Trong vài năm qua, công ty đã thêm một màu mới với mỗi sản phẩm thế hệ mới. Màu Tím của iPhone 14 khác rất nhiều so với iPhone 12 khi nó ít bão hòa hơn. Thêm vào đó, mẫu này cũng trông bóng bẩy và hợp thời trang.

Ngoài ra, phần ốp máy ảnh của điện thoại và khung có màu giống hệt nhau để phù hợp với màu sắc để có giao diện nhất quán. Mặt sau bóng, tuy nhiên việc để lại dấu vân tay không ở mức cao.

Các tính năng an toàn mới

iPhone 14 chạy iOS 16 mới nhất đi kèm với các tính năng an toàn, chẳng hạn như phát hiện tai nạn và tin nhắn SOS khẩn cấp. Đúng như tên gọi, tính năng phát hiện tai nạn dùng để phát hiện các va chạm ô tô nghiêm trọng. Nếu có điều gì đó nguy hiểm xảy ra và người dùng không thể gọi 911, iPhone 14 có thể tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Với mục đích này, Apple sử dụng cảm biến chuyển động của điện thoại với con quay hồi chuyển dải động cao và gia tốc kế G cao, GPS, khí áp kế, micrô và các thuật toán chuyển động tiên tiến. Khi iPhone 14 phát hiện sự cố, nó sẽ hiển thị cảnh báo trong 10 giây. Nếu người dùng phản hồi bằng cách nào đó, điện thoại sẽ không thực hiện cuộc gọi. Nhưng nếu người dùng không thể vuốt màn hình, sau 10 giây, điện thoại sẽ liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Theo Apple, tính năng phát hiện tai nạn có thể phát hiện các tác động từ phía trước, từ bên hông, từ phía sau và lật xe.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmLễ hội Làm Chay là một lễ hội truyền thống hằng năm của người dân TT Tầm Vu, Long An, tổ chức vào trung tuần tháng Giêng ÂL (từ ngày 14-16/01)Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất