, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/05/2023, 11:55

Những điều cần làm để tiết kiệm tiền điện trong mùa hè

THIÊN AN
Để tiết kiệm hóa đơn tiền điện trong những ngày hè tới đây, điều quan trọng mà người dùng phải tính đến là mức tiêu thụ ảo.

Về cơ bản, tiêu thụ ảo là mức tiêu thụ mà thiết bị tiếp tục duy trì kết nối với dòng điện ngay cả khi người dùng không sử dụng thiết bị và thiết bị ở chế độ chờ. Do đó, vấn đề chính là cần tắt chúng với mục tiêu chính là giảm mức tiêu thụ điện hàng tháng, dẫn đến tiết kiệm được một khoản nào đó trong hóa đơn tiền điện.

Nên tắt những thiết bị nào?

Bất cứ thứ gì kết nối với dòng điện đều sẽ tiêu thụ, điều mà người dùng nên tính đến. Đặc biệt là các thiết bị gia dụng có thể đóng góp rất nhiều vào mức tiêu thụ ảo, có thể lên đến 10% tổng hóa đơn. Dưới đây là một số thiết bị nên được ngắt kết nối với dòng điện.

1. Tivi

Một ví dụ rõ ràng là tivi. Đó là một thiết bị mà trong nhiều trường hợp, người dùng luôn để nó ở chế độ bật, nơi người dùng thấy đèn LED màu đỏ sáng và chúng ta chỉ cần nhấn điều khiển từ xa để bật tivi mà không phải nhấn bất cứ nút nào hoặc cắm nó vào ổ điện mỗi khi sử dụng nó.

Nhưng đó là một sai lầm, vì để ở chế độ Stand By sẽ rất tốn điện. Lời khuyên tốt nhất là tắt nó bất cứ khi nào người dùng không sử dụng. Bằng cách này, người dùng sẽ ngăn nó tiêu thụ năng lượng và có thể tiết kiệm được một số tiền mỗi tháng.

2. Dụng cụ nhà bếp

Các thiết bị gia dụng nhà bếp là một bí dụ rất rõ ràng khác về những gì mà người dùng nên tắt để tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Ví dụ chúng ta có thể kể tên chiếc lò vi sóng có đồng hồ có thể tiêu thụ năng lượng ngay cả khi người dùng không trực tiếp sử dụng. Ngoài ra, bất kỳ thiết bị nào khác có tính năng tương tự, chẳng hạn như lò nướng, máy pha cà phê,…

Vì vậy, cách tốt nhất là nên tắt tất cả các thiết bị này bất cứ khi nào có thể. Vì vậy người dùng có thể tránh tiêu thụ ảo. Cuối cùng, tổng hòa của nhiều điều nhỏ nhặt có thể khiến khoản tiết kiệm sau một tháng hoặc một năm trở nên quan trọng.

3. Thiết bị đôi khi sử dụng

Trong ngôi nhà, người dùng có thể có một số thiết bị không sử dụng thường xuyên nhưng lại hay kết nối nó với nguồn điện. Ví dụ, robot hút bụi, máy tính để bàn… Việc luôn kết nối nguồn điện nhằm để chúng sẵn sàng khi cần, như trường hợp của robot hút bụi, nếu người dùng không thực sự định sử dụng chúng, tốt nhất nên tắt chúng đi. Điều này cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện nếu có nhiều thiết bị loại này được kết nối liên tục.

Sử dụng dải nguồn điện

Người dùng nên trang bị một dải nguồn điện để kết nối nhiều thiết bị. Ví dụ dải nguồn điện gần tivi hoặc đầu phát video, bảng điều khiển trò chơi, loa… Tất cả những thứ này sẽ tiêu thụ điện và góp phần vào lượng điện tiêu thụ ảo, vì vậy dải nguồn điện rất có ích khi chỉ cần nhấn một nút bật/tắt hoặc ngắt kết nối nó khỏi dòng điện sẽ khiến các thiết bị khác tắt thay vì phải đi tắt từng cái một.

Nói tóm lại, người dùng có thể tính đến tùy chọn tắt các thiết bị này ở nhà để tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Mục tiêu là trả ít hơn và có nhiều quyền kiểm soát hơn. Người dùng có thể kết nối các thiết bị với Internet để kiểm soát chúng tốt hơn, mặc dù điều quan trọng là không gặp sự cố với mạng Wi-Fi biến mất.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất