, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/11/2022, 18:53

Những điều khác thường chỉ tìm thấy ở Nam Phi

CHÂU ANH
(Theo travelground)
Nam Phi hiện đang là một điểm đến rất quyến rũ không chỉ bởi phong cảnh đa dạng, thời tiết tuyệt vời, người dân thân thiện và các thành phố sôi động cùng nhiều địa điểm nổi tiếng, mà nơi đây còn có những điều vô cùng kỳ lạ và phong tục tập quán khác thường, thú vị vô cùng hấp dẫn du khách.

Nhà giày, Mpumalanga

Đây là một ngôi nhà đầy ấn tượng trong hình dạng chiếc giày khổng lồ, du khách có thể thấy căn nhà này khi đến thăm đèo Abel Erasmus ở Mpumalanga.

Đường 62, Western Cape

Tuyến đường 62 là tuyến đường rượu vang dài nhất trên thế giới bao gồm các khu vực Wellington, Tulbagh, Worcester, Robertson và Klein Karoo. Ngoài ra còn có một tuyến đường rượu mạnh cũng mới xuất hiện dọc theo tuyến đường 62, đồng hành với tuyến đường rượu vang.

Lịch Adams

Một cấu trúc đá hình tròn được phát hiện ở Mpumalanga vào năm 2005 có niên đại cách đây khoảng 75.000 năm, là một bản lịch đá nguyên khối. Điều thú vị là địa điểm này được xây dựng trên cùng một cung đường với di tích Great Zimbabwe cũng như Kim tự tháp lớn.

Một giống ngựa quý hiếm đã quay trở lại sau khi tuyệt chủng

Hầu hết người dân Nam Phi sẽ nhớ những câu chuyện về giống ngựa Quagga và biết là nó đã bị săn đuổi đến mức tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 19. Các nhà khoa học đã nghiên cứu để "hồi sinh" giống ngựa này thông qua việc sử dụng một chương trình nhân giống kể từ năm 1987.

Sâu Mompane (hay Mompani), một món ăn kinh dị ở Limpopo

Đây thực chất là một giống sâu bướm, là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời với quá trình chế biến đầy ấn tượng. Đầu tiên sâu được nhặt, rửa sạch rồi sấy khô hoặc hun khói, cuối cùng là chiên giòn làm thành món ăn nhẹ. Món ăn này có thể được tìm thấy trong các siêu thị trên khắp Nam Phi, được bảo quản trong nước muối hoặc hỗn hợp cà chua và ớt.

Vành đai Barberton Greenstone

Nằm ở Mpumalanga là dãy núi Barberton đã hơn 3,5 tỷ năm tuổi và vẫn là một trong những thành tạo đá Archaean sơ khai được bảo tồn tốt nhất, đồng thời ít bị thay đổi nhất trên thế giới. Ngoài ra, một hóa thạch vi khuẩn Archaeospheroides barbertoniswas được phát hiện ở đây và được cho là dạng sống đầu tiên trên trái đất.

Một số sự kiện thú vị khác tại châu Phi:

Sudan có hơn 220 kim tự tháp - nhiều gấp đôi Ai Cập (chỉ đạt khoảng 110 kim tự tháp).

Coelacanth, một loại cá cổ đại được cho là đã tuyệt chủng. Tuy nhiên, một con đã được phát hiện lại vào năm 1938 ngoài khơi Nam Phi và một lần nữa, vào đầu những năm 2000, người ta đã tìm thấy một quần thể gồm 6 con Coelacanth sống ở khu vực Sodwana.

Bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" được quay ở sa mạc Tunisia. Ngày nay, du khách đến Tunisia có thể ghé thăm và thậm chí ở trong nhà của Luke Skywalker.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất