, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/12/2023, 18:53

Những điều khiến khách Tây ngạc nhiên khi tới Đông Nam Á

CHÂU ANH
(theo helpgoabroad)
Đông Nam Á vẫn luôn có sự mới mẻ, độc đáo đầy hấp dẫn đối với mọi du khách trên thế giới, nhất là những điều thú vị dưới đây.

Ẩm thực quá ngon và cực rẻ

Thường chỉ với 1 - 2USD, du khách đã có thể thưởng thức một tô phở Việt thơm ngon, món pad Thái chua cay bùng vị, hay một ly cà phê hấp dẫn.

Học cách sang đường

Với những dòng xe máy đan xen kín lối, du khách thường gặp khó khăn mỗi khi muốn sang đường tại Đông Nam Á, và phải luôn nhìn trước ngó sau thật kĩ mới dám đặt bước chân đầu tiên rời vỉa hè.

Trái cây bên lề đường

Các gánh trái cây bán rong, hay cửa tiệm nước mía, sinh tố lề đường luôn đem lại trải nghiệm thú vị và đầy kinh ngạc cho du khách quốc tế.

Không đi giày dép vào nhà

Người dân tại nhiều nước Đông Nam Á có thói quen không đi giày vào nhà, cho dù những đôi giày của bạn sang trọng đến đâu. Chúng sẽ được xếp ở bên ngoài cửa và họ sẽ đi chân không vào trong nhà.  

Giao tiếp bằng tay

Một cái vẫy tay là “không”, và gật đầu nhiệt tình là “có”, và thay vì chỉ ngón tay, bạn dùng cả bàn tay để chỉ hướng hoặc đồ vật. Tới Đông Nam Á, du khách đôi khi không cần phải hiểu ngôn ngữ địa phương cũng có thể giao tiếp được dễ dàng với người bản xứ nhờ mẹo thú vị này.

Hầu hết mọi thứ đều rất rẻ

Đông Nam Á đem tới trải nghiệm tuyệt vời, nhất la về giá cả. Với thuốc lá có giá 80 xu và cốc bia chưa tới 1 bảng Anh, bạn thực sự có thể tưởng tượng sự phấn khích của nhiều khách du lịch ba lô. Hành trình dài gần 360km từ Singapore đến Kuala Lumpur, Malaysia có thể chỉ mất hơn £10 (khoảng 300.000VNĐ) bao gồm xe khách, xe buýt và Grab. Bạn cũng có thể ở tại một nhà nghỉ chỉ 5USD (khoảng 120.000VNĐ) ở Hà Nội với bia, bữa sáng miễn phí, hay thưởng thức bữa tiệc tự chọn ăn thỏa thích ở Luang Prabang, Lào với giá 2USD (khoảng 50.000VNĐ).

Vòi xịt trong nhà vệ sinh

Không ít khách Tây thích thú trước sự tiện lợi mà chiếc vòi xịt "nhỏ nhưng có võ" này đem lại, thậm chí nhiều người bày tỏ muốn mang theo một chiếc về để dùng tại nhà.

Trang trại dế

Dế chiên được thưởng thức phổ biến với một vài loại bia ở Đông Nam Á và chúng là món ăn đặc trưng của các bữa tiệc, cùng với một số món ăn khác. Tại các trang trại dế, hàng nghìn con dế nhỏ được nhốt trong hộp trứng, có cành mía để giữ ấm. Sau khi chiên, dế thực sự có hương vị thơm ngon và nhiều thịt đến bất ngờ, và nếu bạn có thể vượt qua cảm giác sợ hãi thì chúng sẽ khá ngon. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất