, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 03/07/2023, 18:53

Những điều kỳ lạ chỉ có ở Indonesia

NHẬT ANH
(Theo wowshack)
Đây là những điều kỳ lạ nhất khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị ở xứ vạn đảo.

Y học cổ truyền

Kerokan là cách người Indonesia lấy một đồng xu cọ sát ngang lưng, giúp “đánh gió” ra khỏi cơ thể và tăng lưu lượng máu gần bề mặt da. Một niềm tin khác cho rằng đồng xu giúp lôi kéo những linh hồn xấu đang khiến bạn cảm thấy ốm yếu ra khỏi cơ thể (vì những linh hồn xấu bị thu hút bởi tiền).

Những nghi thức tang lễ kỳ lạ

Đây là những hình nộm chạm khắc bằng gỗ gọi là tau tau, đặc biệt của nhóm dân tộc Toraja ở Nam Sulawesi. Gỗ được chạm khắc trông giống người đã khuất, sau đó được đặt ở ban công của ngôi mộ để trông chừng hài cốt của họ.

Các kiểu ngủ

Người Indonesia ngủ khắp nơi. Họ ngủ trên xe buýt, trong văn phòng, trong xe hơi, ngủ ngoài đường, một số thậm chí còn ngủ đứng. Ở Indonesia, giấc ngủ đã thực sự biến thành một loại hình nghệ thuật.

Truyện ma

Người Indonesia rất thích kể truyện ma. Thuật ngữ Bogeyman (nghĩa là ông kẹ) có nguồn gốc từ Indonesia, thuật ngữ này từng dùng để chỉ những tên cướp biển Bugis hoặc Buganese ở miền nam Sulawesi.

Vẫy tay khi băng qua đường

Thay vì sử dụng công nghệ hiện đại như cầu đi bộ hay đèn giao thông để băng qua đường một cách an toàn, người Indonesia sẽ vẫy tay. Khi sang đường họ vẫy tay và mọi phương tiện giao thông trên đường phố sẽ đi chậm lại.

Trái cây kỳ lạ

Một số loại trái cây của Indonesia không có tên tiếng Anh khiến nhiều người nước ngoài không biết chúng tồn tại.

Nhiều người trên một xe máy

Hình ảnh này đã nói lên tất cả.

Rồng

Tại công viên quốc gia trên đảo Komodo có rồng Komodo.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất