, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/09/2022, 11:54

Những điều kỳ lạ và đặc biệt chỉ xảy ra ở Canada

CHÂU ANH (Theo alliancevisas)
(Theo alliancevisas)
Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới, bao gồm 6 múi giờ khác nhau và có rất nhiều sự thật kỳ lạ nhưng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết về Canada.

Nghiện phô mai Mac ‘n’ Cheese điên cuồng: Bạn có thể tin rằng người Canada tiêu thụ nhiều Mac ‘n Cheese hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Họ được biết đến là tiêu thụ 1,7 triệu hộp hằng tuần, gấp rưỡi so với người tiêu dùng ở Mỹ.

Ông già Noel là người Canada: Thật thú vị khi biết ông già Noel là người Canada. Chính phủ Canada đã tuyên bố ông là công dân và cũng đã xác nhận địa chỉ của ông ấy, North Pole H0H0H0.Trên thực tế, bạn có thể gửi thư cho ông già Noel bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và một trong số 1,5 triệu yêu tinh của ông ấy sẽ có thể trả lời bạn.

Cuộc xâm lược của gấu trắng Bắc Cực: Canada là quê hương của 15.500 trong số 25.000 con gấu Bắc Cực trên thế giới.  Một số cư dân của Churchill đã để xe của họ mở khóa để cung cấp một không gian ẩn náu an toàn cho những người đi bộ có thể chạm trán với gấu Bắc Cực.

Canada có nhiều cửa hàng bánh donut hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Lễ hội hoa tulip: Năm 1945, Ottawa đã bảo vệ cho một công chúa Hà Lan trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Hà Lan trong chiến tranh thế giới thứ II. Vì vậy, để nói lời cảm ơn, người Hà Lan đã gửi đến Ottawa 100.000 củ hoa tulip như một cách để nói lời cảm ơn. Kể từ đó, người Hà Lan gửi hoa tulip hằng năm cho Lễ hội hoa tulip Canada ở Ottawa vào tháng 5.

Canada có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Ngoài ra, các trường đại học ở Canada không thực sự đi kèm với một mức giá quá đắt vì chúng chủ yếu là công lập thay vì tư nhân.

Dứa trên Pizza: Đây là một trong những loại topping bánh pizza gây tranh cãi nhất, được tạo ra bởi một người đến từ Sam Panopoulos sống ở London, Ontario. Ông là người đầu tiên sáng tạo ra vị bánh này, đến nay được nhiều thực khách yêu thích.

Rắn ở khắp mọi nơi: Nếu là một người yêu thích rắn, bạn sẽ kinh ngạc vì ở Winnipeg có nhiều rắn hơn bất cứ nơi nào khác, với hàng nghìn con rắn ở khắp mọi nơi.

Xi rô cây phong: Đây là lớp phủ hoàn hảo cho bánh kếp nên được rất nhiều người ưa thích. 80% xi-rô cây phong trên thế giới được tạo ra ở Canada và 91% trong số đó được sản xuất riêng ở Quebec.

Canada hay Kanata: Khi nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier gặp gỡ những người dân địa phương ở Tân Thế giới, họ mời ông đến Kanata của họ, có nghĩa là ngôi làng. Tuy nhiên, Cartier nghĩ rằng họ đang đề cập đến tên đất nước và vì vậy ông đã gọi quốc gia này là Canada.

Xin lỗi vì đã xin lỗi quá nhiều: Canada được biết đến là một trong những quốc gia lịch sự nhất trên thế giới. Văn hóa xin lỗi là điều đã khắc sâu vào văn hóa và cuộc sống hằng ngày của họ.

Thu hoạch tảng băng trôi: Vào mỗi mùa xuân, những hòn đảo băng khổng lồ nổi trên khắp các con đường từ Greenland đến Newfoundland, nơi diễn ra hoạt động thu hoạch. Sau đó chúng được chiết xuất thành nước và sử dụng để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường như rượu vang, vodka, bia và các sản phẩm chăm sóc da.

Những cao tốc an toàn nhất thế giới: Canada đã xây dựng nhiều cầu vượt đường cao tốc trị giá hàng triệu USD trong các công viên quốc gia để tránh động vật bị va chạm khi chúng băng qua đường cao tốc. Chúng đã được xây dựng tại Vườn quốc gia Banff, Vườn quốc gia Yoho, cũng như một công viên nằm ở Sudbury, Ontario.

Cuộc đua bồn tắm: Truyền thống hằng năm này là một phần của Lễ hội biển Nanaimo được tổ chức vào mùa hè. Thậm chí có một Hiệp hội bồn tắm Nanaimo chính thức điều hành cuộc đua này, cùng với các buổi hòa nhạc, hội thảo nghệ thuật…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất