, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/06/2023, 14:51

Những điều này khiến cardio không tốt cho bạn

ANH NA
Đối với nhiều người, các bài tập luyện tim mạch là một phần trong quá trình tập luyện mà họ sợ hãi. Nhưng đó là một khía cạnh quan trọng của một tâm trí, cơ thể và trái tim khỏe mạnh. 

Cardio là gì?

Trước khi chúng ta đi vào những sai lầm phổ biến, chính xác những gì thuộc về "cardio?" Nói một cách đơn giản, bài tập tim mạch hay "aerobic” là bất cứ hoạt động nào sử dụng quá trình trao đổi chất hiếu khí của bạn. Điều này có nghĩa là phổi thích nghi để hấp thụ nhiều oxy hơn và cơ bắp đốt cháy oxy với tốc độ tăng lên. Về cơ bản, tim mạch là bất cứ hoạt động nào làm tăng nhịp tim và bơm máu của bạn. Điều này bao gồm đạp xe , chạy, bơi lội, khiêu vũ và thậm chí là đi bộ. Thực sự không có quy tắc nào khi nói đến tim mạch, nhưng có một số quan niệm sai lầm và sai lầm phổ biến có thể khiến bạn mắc phải không tận dụng tối đa bài tập của bạn Bây giờ, chúng ta hãy đi vào những sai lầm tồi tệ nhất về tim mạch để giảm cân.

1. Bám sát vùng thoải mái của bạn

Mặc dù tính nhất quán là rất quan trọng đối với thể lực, nhưng sự lặp lại mà không trộn lẫn nó sẽ khiến bạn trở nên ổn định. "Tìm bài tập cho phép bạn tạo thói quen với một số tùy chọn là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể bạn làm việc chăm chỉ cho bạn," La Breche giải thích, "Ví dụ: thay vì chạy một vòng 3 dặm mỗi ngày, hãy thêm một số khoảng thời gian chạy nước rút và sau đó phục hồi. Hoặc nếu bạn giống tôi, bạn sẽ thực hiện các đoạn khiêu vũ cường độ cao trong quãng nghỉ của mình, với các giai đoạn phục hồi để tăng khả năng thay đổi nhịp tim của bạn. Buộc nhịp tim của bạn tăng lên rồi hạ xuống trước khi đẩy lại có nghĩa là bạn bạn sẽ có thể làm việc chăm chỉ hơn vào lần tiếp theo khi bạn đạt được nhịp tim cao nhất."

Loại bài tập tốt nhất là loại mà bạn dễ dàng cam kết thực hiện thường xuyên. Có một đối tác trách nhiệm có thể giúp đỡ. "Cách tốt nhất để đảm bảo việc tập luyện được hoàn thành là nhờ ai đó trông cậy vào bạn ở đó." La Breche nói. Hãy thử thêm gia vị cho mọi thứ bằng cách tham gia một lớp tập thể dục hoặc đi dạo với một người bạn để tạo ra một hoạt động tim mạch .

2. Không kết hợp đào tạo sức mạnh

Nhiều phụ nữ lo sợ rằng nếu họ tập luyện sức mạnh quá nhiều thì họ sẽ trở nên quá "đồ sộ". Tuy nhiên, điều này không đúng - trên thực tế, tập luyện sức mạnh thường xuyên có rất nhiều lợi ích, bao gồm tối đa hóa lợi ích của bạn khi tập tim mạch. Nếu bạn chỉ tập cardio, cơ thể bạn có thể thiếu sức mạnh cơ bắp, điều này cuối cùng có thể giúp bạn tăng cường thói quen tập cardio, nhưng quan trọng hơn là có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và lãng phí cơ bắp". Nó cũng có thể giúp giảm các vấn đề liên quan đến tuổi tác, như đau hông và đầu gối, các vấn đề về sàn chậu và thay đổi nội tiết tố. Các chuyên gia đồng ý rằng tim mạch sau khi tập luyện sức mạnh là cách tốt nhất để giảm cân nhanh chóng.

3. Bỏ bê dinh dưỡng

Như bạn có thể đã biết, giảm cân không chỉ là tập thể dục; nó cũng liên quan đến dinh dưỡng thích hợp. Một sai lầm là xem nhẹ tầm quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng khi chỉ tập trung vào tim mạch. Mặc dù các bài tập tim mạch có thể tạo ra sự thiếu hụt calo, nhưng điều quan trọng là phải hỗ trợ cơ thể bạn bằng các thực phẩm bổ dưỡng.

Một chế độ ăn giàu protein nạc, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để giảm cân và sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, lưu ý đến khẩu phần ăn và tránh nạp quá nhiều calo là chìa khóa để đạt được mục tiêu của bạn mục tiêu giảm cân.

Bạn nên di chuyển cơ thể theo những cách mà bạn thích để thực hiện thường xuyên và thấy được kết quả sẽ dễ dàng hơn. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và thử những thứ như tập thể dục với bạn bè, thay đổi thói quen và thêm các bài tập sức mạnh vào thói quen của bạn là tất cả những điều bạn có thể làm để tránh những sai lầm này và tận dụng tối đa quá trình tập luyện của mình.

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất