, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/06/2023, 07:19

Những đôi giày nam thích hợp nhất để bạn đi làm

MAI ANH
Cánh mày râu hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để chọn giày phù hợp và phối đồ ăn ý nhất với giày khi đi làm.

Giày Oxford

Một đôi giày Oxford là tiêu chuẩn cho phong cách văn phòng công sở trang trọng. Các kiểu giày trơn sang nhất vì việc thêm chi tiết có xu hướng làm mất đi vẻ thanh lịch của một đôi giày. Kiểu giày Oxfords vẫn kết hợp tốt nhất với vest hoặc quần tây. Ngoài ra, một đôi giày brogues Oxford màu nâu có thể kết hợp với quần chinos hoặc denim. Nên ưu tiên giày màu đen hoặc nâu sẽ dễ mix đồ hơn.

Giày Oxford phù hợp nhất với các công việc văn phòng vì nó mang tính trang trọng.

Giày Derby

Giày Derby có phong cách bớt trang trọng hơn một chút so với giày Oxford. Theo truyền thống, đây là đôi giày tượng trưng cho phong cách cuối tuần hoặc đồng quê, vì nó bình thường hơn. Tuy nhiên, ngày nay nó rất phổ biến và thường được mang như một chiếc giày thông minh. Chàng có thể kết hợp nó với bất cứ thứ gì, từ quần jean đến vest.

Giày Derby cũng dễ đi hơn nếu bạn có bàn chân rộng hoặc mu bàn chân cao vì phần mũi giày mở rộng hơn so với giày Oxford.

Bạn có thể đi giày Derby khi đi làm, trừ những chỗ quá chật chội và gồ ghề. Do đó, đôi giày này cũng phù hợp nhất là khi đi làm văn phòng

Giày lười

Một đôi giày lười không có dây buộc, thường có cấu trúc bằng da đanh. Kiểu giày đế bệt cũng hợp đi làm vì chúng tiện lợi mà vẫn sang. Giày lười phù hợp với mọi thứ theo đúng nghĩa đen - áo khoác và cà vạt, hoặc áo phông. Nhưng thích hợp nhất có lẽ là đi đôi giày này khi mặc quần chinos hoặc đồ thông thường – không phải với vest lịch sự.

Giày lười tuy không trang trọng bằng hai loại giày trên đây nhưng nếu chúng được làm bằng da đen bóng chứ không phải da lộn, thì vẫn giữ được vẻ trang trọng vốn có.

Giày lười phù hợp mọi ngành nghề, từ việc văn phòng đến việc lao động chân tay.

Giày bốt Chelsea

Giày bốt Chelsea với đặc điểm nổi bật có chiều cao vừa phải với miếng vải thun co giãn ở hai bên. Hầu hết giày bốt Chelsea đều được làm từ một miếng da duy nhất được khâu ở gót, đây là một cách làm giày đẹp nhưng cũng thực sự khó.

Giống như giày lười không dây, giày bốt Chelsea nằm ở giữa kiểu giày thông minh và giày thông thường.

Mang phong cách rock 'n' roll hơn, một đôi bốt Chelsea bóng bẩy bằng da màu đen, nâu sẫm hoặc đen trắng rất phù hợp với bộ vest; một đôi da lộn màu nâu có lẽ với đế kếp thông thường sẽ phù hợp với quần jean màu xanh.

Nếu bạn có thể cởi chúng ra dễ dàng như khi đi vào thì đôi giày này phù hợp mọi công việc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất