, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/08/2022, 21:00

Những đứa con bất hiếu

BÍCH DUNG
Cha mẹ yêu thương con cái thì không cần báo đáp, nhưng không ai không mong muốn khi về già được con cái chăm sóc và phụng dưỡng. Mặc dù vậy, trong xã hội ngày nay không khó để bắt gặp những trường hợp con cái bất hiếu và nhẫn tâm với đấng sinh thành.

Chồng mất sớm, bà Lành một mình nuôi hai con khôn lớn là Hai Tân và Út Hoa. Bà rất hạnh phúc khi những đứa con của bà là những người giỏi giang, thành công trong sự nghiệp. Tưởng chừng như tuổi già của bà có thể hạnh phúc bên con cháu nhưng mọi thứ không như bà mong đợi. 

Vì hai đứa con của bà Lành đều là những người thành đạt nên luôn bận rộn trong công việc nên không có thời gian dành cho mẹ. Từ đó, Hai Tân và Út Hoa bắt đầu những đùn đẩy trách nhiệm cho nhau về việc nuôi bà Lành.

Bà Lành buồn vì thấy cả hai anh em Tân không muốn nuôi bà.

Ở cái tuổi xế chiều, đầu óc nhớ nhớ quên quên, làm gì cũng chậm chạp, bà Lành khiến cho hai đứa con luôn cảm thấy khó chịu. Hai Tân thì tấp nập công việc, còn phải đi làm từ thiện trong viện dưỡng lão, Út Hoa thì đi chùa cầu xin cho gia đình riêng mà quên đi người mẹ già của mình ở nhà cũng cần được quan tâm và chăm sóc. Rồi vì những áp lực công việc mà không ít lần hai anh em cãi vã trước mặt mẹ. Vì không muốn làm gánh nặng cho con, bà Lành quyết định về quê ở.

Mỗi tháng, bà Lành cứ thay phiên ở cùng một người con.

Ngày bà Lành về quê cả Hai Tân và Út Hoa đều bỏ mặc bà để bà tự ra bến xe. Với trí nhớ lẩm cẩm, đường sá lại không rành nên bà Lành đã bị lạc giữa Sài Gòn rộng lớn. Về phần hai đứa con của bà Lành, khi biết mẹ bị lạc cả hai không những không hối lỗi mà còn đổ trách nhiệm cho nhau. Mặc dù vậy cả hai anh em vẫn chạy khắp nơi để đi tìm mẹ. 

Bà Lành may mắn được một nhân viên của trung tâm bảo trợ xã hội giúp đỡ và hai đưa con bà đã gặp được mẹ trong tình trạng nhớ nhớ quên quên. Có lẽ chính giây phút đó, Hai Tân và Út Hoa đã nhận ra rằng, dù có bao nhiêu lần từ thiện, bao nhiêu lời xin lỗi cũng chẳng còn ý nghĩa gì khi không còn mẹ.

Hai Tân và Út Hoa tìm thấy bà Lành tại trung tâm bảo trợ xã hội.

Phim ngắn “Những đứa con của mẹ” phát sóng 19h50 chủ nhật trên THVL1 là lời thức tỉnh cho những ai còn cha mẹ, đừng để thời gian trôi qua vô nghĩa mà hãy dành thời gian chăm sóc cha mẹ ngay khi cha mẹ còn khỏe mạnh. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất