, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 05/03/2022, 06:30

Những kênh làm vườn hữu ích trên mạng xã hội

NA
Một số người và cộng đồng làm vườn thú vị đang phát triển các kênh mạng xã hội nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích và cùng cộng đồng nuôi dưỡng đam mê trồng trọt của họ.
Alessandro Vitale và sản phẩm từ khu vườn của anh ấy.

SpicyMoustache

Alessandro Vitale đã xây dựng kênh Tiktok và Youtube để chia sẻ về việc trồng thực phẩm tại các khu vườn cá nhân ở thành thị. Anh đã quay lại các thí nghiệm canh tác trên chính khu vườn ở ban công ngôi nhà ở Ý của anh. 

Những bài đăng về làm vườn theo hướng hữu cơ vô cùng thú vị và nhiều thông tin của anh được rất nhiều người thích. Anh đặt tên kênh của mình là “SpicyMoustache” vì anh có những kỷ niệm đáng nhớ khi nghiên cứu các hạt giống ớt.

https://www.tiktok.com/@spicymoustache

https://www.youtube.com/c/SpicyMoustache

https://www.instagram.com/_spicymoustache_/

Mary Reynolds

Năm 2002, Mary Reynolds nổi tiếng khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất và dành được huy chương vàng trong chương trình Chelsea Flower Show. Ttừ đó, nhà thiết kế cảnh quan và làm vườn người Ireland này đã bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu về đất trồng.

Cô ấy quan điểm con người là người bảo vệ đất đai, không phải là người sử dụng đất đai. Cô thành lập We Are The Ark để giúp mọi người xây dựng lại khu vườn và không gian ngoài trời với các quan điểm và triết lý về làm vườn được giải thích cụ thể trong cuốn sách The Garden Awakening của cô.

https://www.instagram.com/letsbuildanark/

https://wearetheark.org/

Khu vườn tại Camel Quarry House ở Cornwall.

Jimi Blake

Khu vườn của Jimi Blake như một bộ sưu tập thực vật khổng lồ, bao gồm các vườn cát, cây ngoại lai và cây rừng. Ngoài việc tổ chức các chuyến tham quan khu vườn trực tiếp tại County Wicklow, Blake thường xuyên tổ chức các khóa học trực tuyến về thực vật và cây trồng.

https://www.huntingbrookgardens.com/

https://www.instagram.com/jimiblake_huntingbrookgardens/

Cloud Gardener UK

Jason Williams là quản lý của một quán bar ở Manchester, anh đã biến ban công tầng 18 của mình ở Deansgate thành một ốc đảo xanh. 

Gặp nhiều lo lắng trong quá trình làm vườn, anh đã thực hiện các video trên Youtube, Instagram và TikTok để thảo luận về sức khỏe tinh thần, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm làm vườn, cách chống lại bọn sên trong môi trường nhiệt độ cao. Gần đây, Williams cũng bắt đầu xây dựng một khu vườn cộng đồng tại quán bar của mình.

https://cloudgardeneruk.co.uk/

https://www.instagram.com/cloudgardeneruk/

Treekeepers

Cách đây 22 năm, nhà thiết kế cảnh quan Micahel Pfahl thành lập Vườn ươm ở vùng cao nguyên của New South Wales, Australia. Đây là nơi có hàng loạt loài cây đặc biệt như anh đào, hồ trăn, phong đỏ và nhiều loại khác. Nếu không thể đến thăm trực tiếp thì Instagram “Người giữ cây” là một nguồn dữ liệu đẹp mắt về cây cối, nấm và thế giới tự nhiên dành cho bạn.

https://www.instagram.com/treekeepers/feed/

http://treekeepers.com.au/

Tác phẩm điêu khắc hoa đông lạnh của Azuma Makoto.

Azuma Makoto

Azuma Makoto là một cựu nghệ sĩ guitar rock, anh chuyển sang trồng hoa từ năm 2001. Hiện anh đang là người tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng sắp xếp cây, hoa kết hợp với băng, đốt chúng trên lửa trong các không gian trang trí. 

Anh giới thiệu các hoạt động và tác phẩm nghệ thuật của mình trên Instagram và năm 2020, anh đã xuất bản quyển Flower Art: Makoto Azuma (2020), giới thiệu về loại hình nghệ thuật mà anh đang theo đuổi.

https://www.instagram.com/azumamakoto/?hl=en

https://azumamakoto.com/

Humans who grow food

Blog và Instagram này giới thiệu những người làm vườn tại nhà và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới một cách vui vẻ và thu hút. Họ chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm hạt giống, các loại cây trồng và mẹo làm vườn. Ở đây, bạn có thể đọc về những người nhập cư Sri Lanka trồng rau châu Á hoặc một gia đình người Mỹ ở vùng ngoại ô làm vườn để cảm thấy hạnh phúc.

https://www.humanswhogrowfood.com/

https://www.instagram.com/humanswhogrowfood/?hl=en

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất