, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/10/2022, 09:38

Những loại kem dưỡng da bạn tuyệt đối không nên dùng chung

AN NGUYÊN
Một số những thành phần dưỡng da bạn tuyệt đối không nên mix với nhau.

Quy trình chăm sóc da được cá nhân hóa tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, từ loại da đến mục tiêu và nhu cầu chăm sóc da riêng biệt. Tuy nhiên, có một số quy tắc phổ biến mà bạn cần phải lưu tâm nếu muốn có làn da đẹp. Ví dụ, bạn nên thoa kem chống nắng SPF mỗi ngày, bạn nên thường xuyên làm sạch da mặt… và không bao giờ được quên quy tắc khi kết hợp một số thành phần nhất định. Ngay cả những sản phẩm làm đẹp có lợi nhất và huyết thanh cũng có thể trở nên vô dụng khi áp dụng cùng nhau.

Để tìm hiểu thêm về các thành phần chăm sóc da mà bạn không bao giờ nên thoa lên mặt đồng thời, Mina-Jacqueline Au, chuyên gia phục hồi sức khỏe & da liễu, chia sẻ về một kết hợp mà bạn nên tránh bằng mọi giá vì lợi ích của làn da của bạn: Vitamin C và Retinol.

Vitamin C và Retinol

Chuyên gia cho biết việc kết hợp Vitamin C và Retinol là một sai lầm rất phổ biến nhưng có hại cho sức khỏe. Khi sử dụng riêng, cả hai thành phần này đều mang lại những lợi ích làm đẹp đáng kinh ngạc, nhưng hóa ra, việc sử dụng chúng cùng nhau có thể cản trở kết quả cuối cùng trên làn da của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn nên sử dụng Vitamin C vào buổi sáng và Retinol vào ban đêm.

Chuyên gia chăm sóc da lưu ý: “Đây đều là những tuyệt phẩm chăm sóc da nên được mọi người tin dùng. "Nhưng Vitamin C phải được sử dụng vào buổi sáng. Retinol phải được sử dụng vào buổi tối, vì da của chúng ta phải sửa chữa rất nhiều trong khi chúng ta ngủ vào ban đêm."

Nếu bạn đang kết hợp các thành phần này, đã đến lúc thực hiện một số thay đổi đối với thói quen chăm sóc da của mình — bạn có thể chưa thấy được kết quả như mong đợi và có một lý do chính đáng cho điều đó. Chuyên gia da liễu giải thích rằng khi bạn kết hợp hai thứ này lại với nhau, vitamin C sẽ vô hiệu hóa retinol về mặt hóa học, khiến nó mất tác dụng.

Cách kết hợp kể trên không chỉ ảnh hưởng tới hiệu lực của retinol mà có nguy cơ; kết hợp này cũng có thể gây kích ứng. Retinol giúp xây dựng collagen và làm dày da nhờ quá trình luân chuyển tế bào, vì vậy việc sử dụng nó với axit có độ pH thấp như Vitamin C có thể gây kích ứng. 

Tuy nhiên, mặc dù việc áp dụng các thành phần này cùng lúc là điều không nên làm, nhưng Au cho biết cả hai đều nên là mặt hàng chủ lực trong tủ đồ dưỡng da của bạn, vì thế rất dễ dùng nhầm lẫn.

Ngoài ra, thậm chí có thể có trường hợp hai thành phần này được kết hợp trong một sản phẩm chăm sóc da cấp y tế vì một lý do chính đáng, nhưng khá phức tạp!

Nhưng khi nói đến huyết thanh hàng ngày của bạn, hãy giữ hai loại này riêng biệt. Trong tất cả các trường hợp phổ biến nhất, bạn nên sử dụng chỉ vitamin C vào ban ngày. Retinol vào ban đêm,

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất