, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 30/04/2023, 13:22

Những loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

THIÊN AN
Không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp để sử dụng trong nồi chiên không dầu, vì vậy người dùng cần nắm bắt để phòng tránh.

Nồi chiên không dầu đã trở thành vật dụng quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình nhờ khả năng nấu được nhiều món mà không cần dùng nhiều dầu mỡ và giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên nấu trong nồi chiên không dầu. Dưới đây là những loại thực phẩm đó.

Hãy tránh bỏ rau xanh vào nồi chiên không dầu.

Rau xanh

Đứng đầu danh sách thực phẩm không nên nấu bằng nồi chiên không dầu chính là rau xanh. Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng luồng khí nóng đối lưu nên sẽ không thể làm chín đều các loại rau xanh mềm như mồng tơi, rau muống… Thay vào đó, nó có thể khiến rau xanh bị khô, cháy và không thể nào ăn được.

Tuy nhiên, cũng có một số loại rau củ có độ cứng cao như súp lơ, cà rốt, bí đỏ,… có thể chế biến bằng nồi chiên không dâu. Điều tương tự xảy ra với một số loại rau củ đông lạnh, và với trường hợp này, người dùng nên xịt một ít dầu lên bề mặt của rau củ nhằm giữ ấm cho nó.

Thịt xông khói

Vì có nhiều mỡ nên khi nấu bằng nồi chiên không dầu, mỡ trong thịt xông khói sẽ sôi và bắn ra với tốc độ cao có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Ngoài ra, điều này cũng khó vệ sinh nồi hơn.

Rất nhiều người sử dụng nồi chiên không dầu để làm thịt xông khói.

Ngũ cốc khô

Đối với những ai cần nấu ngũ cốc khô, cách tốt nhất là nấu với nước, vì vậy khó có thể nấu bằng nồi chiên không dầu đối với ngũ cốc khô.

Phô mai và thực phẩm giàu phô mai

Do phô mai là thực phẩm dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao nên có thể tạo thành hỗn hợp quánh dính bám chặt khắp nồi gây khó khăn cho việc vệ sinh và cọ rửa nồi. Nếu muốn nấu phô mai bằng nồi chiên không dầu, hãy đặt phô mai vào bát, đĩa hoặc khay chịu nhiệt trước khi nấu.

Các thực phẩm phô mai và giàu phô mai cũng không phù hợp.

Gà nguyên con

Để nấu gà nguyên con, nhiệt phải được cung cấp ở cùng một khu vực. Tuy nhiên, điều này không hợp với nồi chiên không dầu có dung ích nhỏ. Do không đồng đều nên nếu phần nào gần bộ phận sinh nhiệt, thịt sẽ chín nhanh hơn và ngược lại khiến thịt chín không đều. Chính vì vậy, người dùng nên chia thịt gà thành nhiều phần để món ăn chín đều, thơm hơn và tiết kiệm thời gian.

Bắp rang bơ

Cuối cùng là bắp rang bơ. Vì bỏng ngô chỉ nổ được ở nhiệt độ 200 - 237 độ C, nhưng con số này không phù hợp với nhiều nồi chiên không dầu bởi nhiệt độ của loại máy này rơi vào khoảng 176 - 200 độ C. Với mức nhiệt này, chúng không đủ nóng để làm nổ bỏng ngô.

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất