, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 28/11/2021, 07:00

Những lợi ích không ngờ từ việc dọn dẹp nhà cửa

TUẤN ĐẠT
(laodong.vn)
Trái với suy nghĩ dọn dẹp là công việc vất vả, nhàm chán nhưng trên thực tế, việc sắp xếp nhà cửa lại mang đến nhiều lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe.
Dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp các bà nội trợ giảm được stress, tinh thần thêm sảng khoái. Ảnh: Xinhua

Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc tiêu tốn khá nhiều thời gian, sức lực của các bà nội trợ. Tuy nhiên, trên thực tế, một số nghiện cứu cho thấy, dọn dẹp thường xuyên sẽ đem đến một trạng thái tích cực cả về tinh thần lẫn sức khỏe.

Giảm stress

Một trong những lợi ích bất ngờ đến từ việc dọn dẹp nhà cửa là giúp giảm stress, căng thẳng. Theo kết quả khảo sát từ các chuyên gia Đại học Yale (Mỹ), có đến hơn 80% phụ nữ cho biết, sẽ lựa chọn dọn dẹp nhà cửa nếu muốn xả stress.

Việc bận bịu dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến cho những căng thẳng, mệt mỏi giảm đi, cơ thể được vận động giúp cho tinh thần trở nên minh mẫn, sảng khoái. Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý cho rằng, hãy coi việc chăm sóc nhà cửa là một niềm vui, là cách giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thường ngày.

Khơi dậy sự sáng tạo

Việc dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa cũng khơi dậy sự sáng tạo đối với các bà nội trợ. Thay vì đã quá nhàm chán trước cách bố trí quen thuộc, những đồ vật cũ thì nên thi thoảng dành thời gian thay đổi đôi chút. Đây cũng là cách giải toả căng thẳng tuyệt vời đối với các bà nội trợ bởi khi bài trí, sắp xếp lại không gian sống sẽ giúp cho tinh thần trở nên vui vẻ, hứng khỏi hơn.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp không gian sống sạch sẽ, ngăn ngừa vi trùng. Ảnh: Xinhua

Được thể hiện sự sáng tạo ở ngay trong chính ngôi nhà của mình cũng sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng, màu sắc mới và thậm chí là khám phá thêm khả năng mà chính bản thân các bà nội trợ cũng phải bất ngờ.

Không gian sống sạch sẽ, ngăn ngừa vi trùng

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sạch sẽ luôn giúp cho không gian sống của gia đình được sạch sẽ, ngăn ngừa vi trùng sinh sôi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đừng quên thường xuyên khử trùng những khu vực ít được chú ý đến trong nhà như tay nắm cửa, chân bàn, bồn rửa và vòi vệ sinh…

Ngoài ra, lựa chọn trồng một số cây và hoa cảnh phù hợp với từng điều kiện của gia đình sẽ giúp tạo nên một cuộc sống xanh – sạch – đẹp. Đây cũng là một trong những “mẹo nhỏ” có thể làm xua tan sự đi những áp lực, căng thẳng từ bộn bề cuộc sống thường ngày.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất