, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/06/2023, 18:55

Những lời khuyên hữu ích dành cho người đi du lịch Ấn Độ lần đầu

NHẬT ANH
(Theo roughguides)
Ấn Độ là điểm đến vô cùng hấp dẫn, một đất nước rộng lớn với nhiều nền văn hóa và phong tục khác nhau. Dưới đây là những mẹo du lịch Ấn Độ cần thiết để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tránh kiệt sức

Cho đến nay, lời phàn nàn phổ biến nhất của những du khách lần đầu đến Ấn Độ là sự mệt mỏi khi cố gắng làm quá nhiều việc trong thời gian quá ít. Dành nhiều thời gian cho một khu vực cụ thể sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là một chuyến du lịch ngắn ngày trải rộng khắp cả nước.

Tới những ngôi làng nhỏ

Cách tốt nhất để có được cảm giác chân thực về Ấn Độ là đến thăm những ngôi làng nhỏ. Một chuyến đi đến vùng núi hoặc Kerala ở phía nam, bạn sẽ thoát khỏi đô thị xô bồ để tận hưởng lòng hiếu khách nổi tiếng của người dân Ấn Độ.

Cẩn thận khi ăn và uống

Có lẽ đây là mẹo du lịch Ấn Độ quan trọng nhất cho những người lần đầu tiên tới quốc gia này. Hãy chuẩn bị chút thực phẩm khô như bánh quy, đồ hộp... Uống nước đóng chai và tránh salad hoặc nước đá. Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn thức ăn đường phố, nhưng hãy cố gắng ăn trái cây tươi và thực phẩm đã được nấu chín.

Ăn mặc phù hợp

Nên biết rằng Ấn Độ có một nền văn hóa tương đối cổ điển. Che tay và chân là một bước đơn giản để tôn trọng điều này. Người Ấn Độ tha thứ cho những người không quen thuộc với phong tục của họ, nhưng bạn có thể nhanh chóng tạo ấn tượng tốt bằng cách cởi giày trước khi vào nhà ai đó. Điều này đặc biệt quan trọng khi bước vào một không gian linh thiêng, chẳng hạn như một ngôi đền. Tại các ngôi đền, bạn cũng nên che kín vai và đảm bảo rằng váy và quần sooc dài đến đầu gối. Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy giày bên ngoài cửa hàng, đó là dấu hiệu bạn nên cởi giầy trước khi bước vào.

Coi chừng bàn chân và bàn tay của bạn

Bàn chân được coi là nơi không sạch sẽ ở Ấn Độ, vì vậy nếu bạn chạm vào thứ gì đó bằng chân, bạn nên nhanh chóng xin lỗi. Tương tự, ăn hoặc chuyền đồ vật bằng tay trái cũng sẽ gây khó chịu (người Ấn Độ dùng tay trái để lau sau khi đi vệ sinh). Nếu không chắc chắn về phong tục địa phương, hãy để ý xem người khác làm gì và bắt chước.

Luôn dự phòng thêm thời gian

Giao thông và một số dịch vụ khác liên quan đến di chuyển có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Một trong những mẹo du lịch Ấn Độ tốt nhất là luôn tính dự phòng thêm thời gian cho những chuyện ngoài ý muốn. Ngoài ra, hãy cố gắng mua sắm vào buổi sáng bởi nhiều cửa hàng đóng cửa vào buổi chiều.

Giữ an toàn

Không ra đường một mình vào buổi tối là điều chắc chắn các du khách đã được khuyến cáo. Bên cạnh đó, một số cách đơn giản để tránh những mối nguy hiểm khác ở Ấn Độ như không nên mang quá nhiều tiền mặt và hạn chế mặc cả tại các khu chợ.

Luôn ồn ào

Các thành phố của Ấn Độ rất ồn ào bởi ô tô, xe máy, đám đông người, hàng rong ... Du khách có thể mang theo tai nghe bên mình để loại bỏ bớt tiếng ồn. Đôi khi, sự ồn ào của một thành phố ở Ấn Độ có thể khiến bạn choáng ngợp.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất