, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/11/2021, 11:22

Những lời khuyên về sức khỏe cần thực hiện ở độ tuổi 60

HẢI MINH
(laodong.vn)
Dưới đây là một số thói quen sức khỏe mà những người ở tuổi 60 nên tránh hoặc giảm thiểu.

Khi bạn già đi, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi trong cơ thể và có một số hoạt động sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào. Bạn có thể thấy mệt mỏi khi sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy. Phần lớn những thay đổi này không có gì đáng lo ngại.

Đó là cách cơ thể cho bạn biết rằng bạn đang bước vào thời kỳ lão hóa. Mặc dù không có gì đáng lo ngại về sự thay đổi này, nhưng điều quan trọng là bạn phải thay đổi một số thói quen để duy trì sức khỏe tổng thể và tránh rủi ro về các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

 Bỏ qua bài tập thể dục thường xuyên là thói quen gây hại sức khoẻ không nên có ở tuổi 60. Ảnh: Bold Sky

Dưới đây là những lời khuyên về sức khỏe mà bạn cần cân nhắc ở độ tuổi 60:

- Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như đậu, ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây .

- Tập thể dục 20 đến 30 phút mỗi ngày (đi bộ là loại bài tập dễ nhất). 

- Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục. 

- Giữ gìn đời sống tình dục của bạn; các nghiên cứu cho thấy rằng nó là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe tổng thể và hạnh phúc Giữ kết nối với gia đình và bạn bè của bạn, vì sự cô đơn không chỉ có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần mà còn cả sức khỏe thể chất của bạn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất