, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/12/2022, 09:49

Những lưu ý quan trọng khi chàng muốn mang đồ có cồn trên chuyến bay

AN NHIÊN
Nếu bạn muốn mang theo đồ uống có cồn trong chuyến du lịch của mình thì cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra hành lý của bạn

Bước đầu tiên để mang bia và rượu đi du lịch là biết liệu bạn có thể mang nó qua cửa kiểm tra an ninh dưới dạng hành lý xách tay hay không hoặc liệu nó có cần được kiểm tra và vận chuyển trong hầm hàng hay không.

Như bất kỳ ai đã đi máy bay trong vài năm gần đây đều biết, các hãng hàng không có các quy định nghiêm ngặt về việc mang theo chất lỏng khi bay. Điều đó cũng liên quan đến chất lỏng có cồn. Đối với hành lý xách tay, bạn chỉ có thể mang theo những chai nhỏ hơn 100 ml và được bảo quản trong một túi nhựa cỡ một lít. Nhưng trong hành lý ký gửi, bạn có thể mang tối đa 5 lít cho mỗi hành khách. Vì vậy, nếu bạn muốn mua nhiều hơn một chai nhỏ, bạn cũng sẽ phải trả phí hành lý ký gửi đó.

Một điều cần lưu ý nữa là nồng độ cồn. Đồ uống có cồn chứa “hơn 24% nhưng không quá 70% cồn theo thể tích” và vẫn còn trong bao bì bán lẻ chưa mở có thể được mang theo dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng là ở mức hoặc dưới 100ml. Nếu không, đối với tối đa 5 lít, chúng sẽ cần được kiểm tra. Đối với bia và rượu dưới 24% ABV, không có giới hạn về số lượng có thể mang theo trong hành lý ký gửi. Và bất cứ thứ gì trên 70% ABV sẽ không được phép (nhưng điều này chủ yếu chỉ áp dụng cho các sản phẩm chưng cất và rượu cực mạnh, không phải bia hoặc rượu). Vì vậy, về cơ bản, đối với bia và rượu dưới 24% ABV, bạn có thể đóng gói bao nhiêu tùy thích trong hành lý ký gửi của mình.

Tất nhiên, bạn luôn có tùy chọn mua bia hoặc rượu tại các cửa hàng miễn thuế sau an ninh ở sân bay mà bạn có thể mang theo nguyên trạng lên máy bay. 

Nên dùng loại vali nào

Nếu bạn thường xuyên muốn mua và di chuyển những món đồ uống này trong chuyến đi, bạn cần đầu tư vào một chiếc vali vỏ cứng bền và chắc chắn. Hành lý lý tưởng nên có cấu trúc cứng. Túi có thành có thể thu gọn, chẳng hạn như túi vải thô, không thích hợp để vận chuyển hàng hóa mỏng manh như vậy.

Lớp vỏ cứng bên ngoài của vali sẽ đảm bảo rằng, dù chiếc túi có bị nhân viên hành lý ném lung tung hay nằm dưới đáy khoang chứa hàng với hàng chục chiếc vali khác chồng chất lên trên thì trọng lượng cũng không bị đè xuống lên đồ trong vali của bạn và có khả năng làm vỡ bất cứ thứ gì dễ vỡ bên trong. Đúng là một số vali mềm hoặc vải vẫn đủ bền để bảo vệ, đặc biệt nếu bạn đảm bảo rằng những đồ dễ vỡ được đệm tốt, nhưng bạn không kiểm soát được điều gì sẽ xảy ra với vali của mình khi nó được đặt trên băng chuyền phía sau. Ngoài một chiếc vali nặng, bạn cũng muốn đảm bảo rằng chai hoặc lon được bọc và đóng gói an toàn.

Cách đóng gói đồ có cồn an toàn

Trước hết, bia và rượu của bạn, ngay cả khi chúng có ga và chứa nhiều bọt như rượu vang sủi, sẽ không phát nổ trong suốt chuyến bay của bạn. Cả khoang chứa hàng và cabin đều được điều áp, do đó bạn không cần lo lắng bia rượu của bạn sẽ phát nổ.

Nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra. Hành lý của bạn có thể bị xô đẩy quá nhiều, nhân viên xử lý hành lý có thể ném hành lý quá mạnh hoặc nếu bạn mang theo hành lý mềm hoặc vali vải, thì hành lý nặng hơn có thể đè lên hành lý và làm vỡ các đồ dễ vỡ bên trong. Nói chung, có rất nhiều cách lon bia hoặc chai có thể bị vỡ trong suốt chuyến bay, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng nó được đệm lót và bảo vệ kỹ lưỡng để tồn tại trong chuyến đi.

Bọc từng chai hoặc hộp trong túi nhựa riêng. Nếu một lon hoặc chai bị vỡ trong quá trình vận chuyển, mớ hỗn độn đó sẽ được đựng trong túi, bảo vệ quần áo và đồ đạc khác của bạn khỏi bị ngâm trong rượu và bia. Túi ziploc rất hữu ích cho mục đích này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại túi nhựa nào miễn là nó có thể được buộc kín hoặc cố định. Và nếu lo lắng về rác thải nhựa, bạn luôn có thể tái sử dụng túi nhựa nhiều lần hoặc đầu tư vào túi silicon tái sử dụng có thể dễ dàng giặt sạch và tái sử dụng trong tương lai.

Hãy chắc chắn rằng mỗi chai hoặc lon được lót đệm tốt. Sau khi chắc chắn rằng mỗi lon hoặc chai đã được bọc nhựa, hãy đảm bảo rằng mỗi chiếc đều được bao quanh bởi đủ lớp đệm để chúng không va vào nhau hoặc lăn lộn. Điều đó có nghĩa là thêm phần đệm ở hai bên, trên và dưới. Thông thường, bạn chỉ cần quấn quần áo, khăn tắm hoặc các vật dụng mềm khác xung quanh chai, đặc biệt nếu bạn sử dụng quần áo nặng hơn như áo khoác hoặc áo len. Nhưng nếu bạn vẫn sợ bất kỳ chất lỏng nào rò rỉ vào quần áo của mình nếu bị rách, bạn cũng có thể bọc chúng bằng màng bọc bong bóng. Một lần nữa, bạn muốn lót từng chai hoặc hộp riêng biệt, không phải cùng nhau.+

Cách đóng lon

1. Đặt lon của bạn bên trong một túi nhựa.

2. Bịt kín miệng túi bằng băng keo đóng gói.

3. Bao quanh các lon ở giữa vali bằng quần áo, khăn tắm hoặc các hàng hóa mềm khác để tạo thành ổ và giảm chuyển động.

Cách đóng chai

Chai thủy tinh đòi hỏi sự chú ý và khéo léo hơn nhiều. Bạn cần đảm bảo các chai không chạm vào nhau, đảm bảo ly ở gần giữa túi và đóng gói chặt chẽ để các chai ít bị xê dịch nhất có thể.

Đây là nơi mà sự sáng tạo phát huy tác dụng. Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm cách tích hợp kính của bạn vào các vật dụng bảo vệ mà bạn đang đóng gói một cách an toàn. Ví dụ, chai rượu vừa vặn và đẹp mắt bên trong giày chạy bộ. 

Nếu bạn dự định mang nhiều hơn một vài chai bia hoặc chai lớn hơn, những thứ cần thiết cho chuyến du lịch của bạn cần bao gồm màng bọc bong bóng, băng dính đóng gói và túi nhựa. Sử dụng các nguyên tắc này để đóng gói đồ tự làm (DIY) an toàn:

1. Dán chặt nắp vào chai.

2. Đặt từng chai bên trong một chiếc tất hoặc bọc riêng lẻ bằng màng bọc thực phẩm.

3. Nhóm tất cả các chai của bạn lại với nhau và bọc nhóm trong màng bọc bong bóng.

4. Niêm phong bộ sưu tập trong một chiếc túi nhựa ở giữa vali của bạn và lót quần áo ra hai bên.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất