, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/06/2023, 05:55

Những lý do bỏ qua tất cả để mua iPhone 16

THIÊN AN
Mặc dù iPhone 15 vẫn chưa ra mắt nhưng tin đồn về iPhone 16 đã xuất hiện một thời gian đủ khiến người dùng chấp nhận chờ đợi sản phẩm.

Camera kính tiềm vọng mới

Đã có rất nhiều tin đồn về camera kính tiềm vọng trên iPhone. Hệ thống sử dụng một loại công nghệ chưa từng có trên iPhone hứa hẹn cung cấp khả năng zoom quang chi tiết hơn.

iPhone không phải là chiếc đầu tiên có camera này. Các smartphone khác của Google và Samsung đã sử dụng hệ thống camera kính tiềm vọng trong nhiều năm nhưng giờ đây mới xuất hiện trên iPhone. Một số tin đồn nói rằng Apple sẽ trang bị camera kính tiềm vọng trên cả hai mẫu iPhone 15 Pro, trong khi những nguồn khác lại cho rằng Apple sẽ giới giới hạn nó trên iPhone 15 Pro Max và chỉ mở rộng đến iPhone 16 Pro ra mắt năm sau.

Màn hình Pro lớn hơn

Mặc dù iPhone chưa bao giờ là sản phẩm có màn hình lớn nhất trên thị trường nhưng cả iPhone Pro và Pro Max đều có màn hình khá lớn, hoàn hảo cho hầu hết mọi người. Nhưng nếu muốn một màn hình lớn hơn nữa, tốt hơn hết là người dùng nên đợi năm sau vì Apple sẽ tăng kích thước màn hình trên các mẫu Pro vào năm tới.

Nếu tin đồn chính xác, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, lớn hơn nhiều so với màn hình 6,1 inch mà chúng ta thường thấy. Tương tự, iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch, lớn hơn một chút so với 6,7 inch hiện tại, nhưng nhìn chung nó sẽ là một màn hình khá lớn. 

Đúng là điều này sẽ không khiến những người yêu thích iPhone nhỏ hơn cảm thấy hài lòng, nhưng nếu không phải là một trong số họ, người dùng hoàn toàn có thể chờ đợi.

Vừa mua iPhone mới

Cho dù có iPhone 13 hay iPhone 14, người dùng thực sự không cần phải mua iPhone 15 trong năm nay. Đó đều là những chiếc iPhone khá mạnh mẽ tồn tại ít nhất 5 đến 6 năm nữa nếu người dùng muốn.

Mặc dù iPhone 15 được cho là mang đến vô số tính năng thú vị mới, bao gồm cả khả năng có cổng USB-C đầu tiên, không có tính năng nào trong số này đủ để biện minh cho việc sở hữu một chiếc iPhone hoàn toàn mới sớm như vậy, đặc biệt nếu người dùng đang có vấn đề về tài chính.

Chip xử lý tốt hơn

Mặc dù không có nhiều tin đồn về điều này, nhưng không bất ngờ nếu như Apple giới thiệu một con chip hoàn toàn mới với dòng iPhone 16 Pro và trở thành chip mạnh mẽ nhất trên iPhone.

Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục xu hướng đã bắt đầu từ năm ngoái thì dòng iPhone 16 không phải Pro của năm sau sẽ có cùng loại chip mà iPhone 15 Pro sở hữu, đó là chip A17 Bionic. Mặt khác, nếu mua iPhone 15 trong năm nay, rất có thể người dùng sẽ nhận được chip A16 Bionic hiện chỉ có trên iPhone 14 Pro.

Nếu cảm thấy ghét notch

Không phải ai cũng thích notch. Trên thực tế, nhiều người thực sự ghét nó. Trong khi Apple giới thiệu Dynamic Island để làm cho phần notch trở nên tương tác và thú vị hơn thì mọi người lại thích iPhone toàn màn hình hơn. May mắn là, nếu sẵn sàng chờ đợi, người dùng có thể là một trong những người đầu tiên có được chiếc iPhone không notch.

Theo một số tin đồn, Apple đang làm việc trên một camera dưới màn hình mới, gọi tắt là UDC. Tính năng này sẽ đặt camera ngay bên dưới màn hình và cũng sẽ đặt tất cả các cảm biến Face ID khác ngay bên dưới màn hình. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể chụp ảnh tự sướng hoặc mở khóa iPhone mà không cần phải có một rãnh lớn gây khó chịu phía trước.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất