, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/06/2022, 10:02

Những lý do không thể bỏ lỡ bộ phim “Hoắc Nguyên Giáp”

SƠN VĂN
Bộ phim có tổng cộng 45 tập (45 phút mỗi tập), lấy bối cảnh thời nhà Thanh, nội dung xoay quanh cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, người đã dùng võ thuật và sự tôn nghiêm của mình để vực dậy tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm.
Diễn viên gạo cội Triệu Văn Trác thủ vai Hoắc Nguyên Giáp.

Từ trước tới nay có rất nhiều bộ phim khai thác về cuộc đời, sự nghiệp Hoắc Nguyên Giáp. Tuy có rất nhiều diễn viên từng đảm nhận nhân vật này, nhưng khi nhắc tới Hoắc Nguyên Giáp khán giả sẽ thường nghĩ đến Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác. Cả 2 đều là ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, từng khắc họa thành công nhân vật lịch sử này.

Nếu Lý Liên Kiệt ghi dấu ấn mạnh mẽ với “Hoắc Nguyên Giáp” (sản xuất 2005) thì Triệu Văn Trác cũng thành công rực rỡ với nhân vật này (sản xuất 2001). Có lẽ vì "quá yêu" nhân vật này nên sau 18 năm, Triệu Văn Trác đã quyết định hóa thân thành Hoắc Nguyên Giáp một lần nữa.

So với bản 2001, “Hoắc Nguyên Giáp” 2019 có thêm sự già dặn và từng trải. Dù đã hơn 50 tuổi nhưng Triệu Văn Trác vẫn giữ được phong độ, sự trẻ trung và sức khỏe. Anh không khiến khán giả thất vọng với những cảnh võ thuật, hành động vô cùng đẹp mắt. 

Trả lời với báo giới về việc tham gia “Hoắc Nguyên Giáp”, diễn viên Triệu Văn Trác tự tin nói: “Lần này là thử thách không nhỏ nhưng tôi tin rằng sau vai diễn Hoắc Nguyên Giáp bản mới, khán giả sẽ hiểu thế nào là võ thuật thực chiến chân chính. Bởi, võ thuật của Hoắc Nguyên Giáp mang tinh thần tự cường của dân tộc. Tuổi tác nào cũng đều cần tinh thần đó. Sau 18 năm, tôi không ngừng rèn luyện, lĩnh hội võ thuật. Tôi đủ kinh nghiệm để nắm chắc vai diễn này cùng chiều sâu nhân vật”.

“Hoắc Nguyên Giáp” sẽ lên sóng lúc 17h45 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 01/06/2022.

Nhà sản xuất cũng bày tỏ sự tin tưởng Triệu Văn Trác là ứng viên thích hợp nhất cho vai diễn Hoắc Nguyên Giáp, tin tưởng nam diễn viên sẽ cùng ê-kíp tạo nên bộ phim để đời.

“Hoắc Nguyên Giáp” phiên bản 2019 do Quách Tĩnh Vũ làm giám chế và biên kịch, Bách Sam và Lưu Phương đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như Triệu Văn Trác, Mao Lâm Lâm, Trương Vĩnh Cương, Ngô Siêu, Cao Hùng... và sao nhí võ thuật Thích Tiểu Long.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất