, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/01/2024, 18:53

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay

DIỆP NHI
(theo Mashed)
Sự kết hợp của những gia vị cay đặc trưng khiến cho những món ăn này trở nên cực kì đặc sắc bởi cảm giác cay tột độ chúng mang lại cho thực khách.

1. Gà giật

Đây là món ăn bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu khi ghé thăm Jamaica. Thịt gà ở đây được ướp cùng với húng tây, tỏi, nhục đậu khấu, quế, đinh hương và hành lá. Tuy nhiên, để nó sở hữu vị cay đặc trưng thì người chế biến đã thêm vào đây lượng ớt Habanero cực lớn thách thức bất cứ ai mê đồ cay.

2. Otak-Otak

Món ăn này trong tiếng Malaysia có nghĩa là bộ não. Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là 1 loại bánh được bọc bên ngoài bằng lá chuối chứ không thực sự được chế biến từ bộ não của loài động vật nào. Bánh này được làm từ bột sắn kết hợp với thịt cá xay, riềng và nhiều loại ớt địa phương xay trộn vào trong nhân bánh.

Sở dĩ loại bánh này được gọi tên như vậy bởi hương vị cay tột độ mà chúng mang lại cho người thưởng thức, món ăn này khiến cho người ăn cảm nhận được vị nóng lan tỏa khắp cơ thể, lên đến cả bộ não khiến cơ thể thức tỉnh, thậm chí là khó chịu vì quá cay.

3. Cà ri Phaal

Cà ri Phaal của Anh cay đến mức những người đầu bếp chế biến phải đeo mặt nạ phòng độc để ngăn hơi tiêu bay vào mũi và cổ họng của họ. Món ăn này sử dụng từ 10 - 12 quả ớt bao gồm cả loại ớt Carolina Reaper cay nhất thế giới. Đối với những người muốn thử món ăn này, khách hàng cần kí cam kết sẽ tự chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thiệt hại gì về sức khỏe khi ăn cà ri.

4. Lẩu Tứ Xuyên

Ẩm thực từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nổi tiếng thế giới là những món ăn cay, đặc biệt là lẩu. Khi nhìn vào nồi lẩu ở đây, thực khách sẽ thấy màu dầu ớt đỏ quánh đặc trưng cùng với vô sổ những quả ớt đỏ nổi trên phần nước lẩu. Rất nhiều người sau khi thử miếng đầu tiên của món lẩu này đã phải bỏ cuộc ngay lập tức vì quá cay.

5. Thanh socola “nóng” nhất thế giới

Khi nhắc đến socola, hiếm khi từ “cay” xuất hiện trong đầu bạn. Tuy nhiên, có 1 loại socola được sản xuất bởi 1 công ty ở Mỹ được xem là cay nhất thế giới vì họ sử dụng chiết xuất ớt với đơn vị gia nhiệt Scoville 9 triệu. Thanh socola này cay đến mức chỉ với 1 mẩu cực kì nhỏ cũng có khả năng gây nguy hiểm cho người không thể ăn cay.

Nếu bạn có 1 người bạn thích ăn socola và cũng thích đồ cay nóng thì đây có thể là món quà tuyệt vời. Nhưng với những ai chỉ thích vị socola ngọt ngào thì tốt nhất nên tránh xa.

6. Papa a la huancaína

Đây là món ăn khai vị thơm ngon và cay nồng của Peru được làm từ khoai tây vàng, trứng luộc cùng nước sốt vàng đẹp mắt. Thoạt nhìn, thực khách sẽ không thể nhận ra đây là món ăn cay. Tuy nhiên, sự cay nóng tột độ bắt nguồn từ phần nước sốt vàng óng ả rưới trên món ăn. Chúng được làm từ những loại ớt cay nhất thế giới Scoville, Ají Amarillo và ớt Habanero.

7. Cánh gà cay

Món cánh gà cay kiểu Mỹ này không dành cho người yếu tim bởi chỉ ngửi đã cảm nhận được vị cay nồng xộc thẳng vào mũi. Toàn bộ phần cánh gà được bao phủ bởi nước sốt tabasco cùng ớt khô, ớt tươi nguyên hạt để tăng thêm sức nóng. Món ăn này có thể khiến nhiều người ăn thử cảm thấy nghẹn thở vì vị cay nó mang lại.

8. Thịt lợn Vidaloo

Ấn Độ có rất nhiều loại gia vị độc đáo, củng cố danh hiệu quốc gia có nhiều món ăn cay nhất thế giới. Thành phố Goa, Ấn Độ là nơi bắt nguồn của món thịt lợn vidaloo siêu cay kết hợp cùng dấm.

Món ăn này được tạo nên từ tỏi, thịt lợn, mỡ lợn, dấm, đường mía, ớt Kashmiri. Thịt được ướp ít nhất 1 ngày trước khi chế biến để ngấm đủ vị cay. Khi ăn thực khách sẽ được hướng dẫn nhắm mắt lại, hít 1 hơi thật sâu, chuẩn bị tâm thế để thưởng thức món ăn “thét ra lửa” này.

9. Wat

Món hầm đặc trưng ở Ethiopia với tên gọi Wat rất đáng để những người mê đồ cay thử thách bản thân mình. Món hầm có đầy đủ thịt gà, thịt bò, rau và gia vị nóng hổi trong nước dùng. Vị nóng này bắt nguồn từ hỗn hợp gia vị của Ethiopia có tên là berbere, gồm rất nhiều tỏi, gừng, ớt, húng quế, korarima, rue, ajwain, radhuni, nigella… Theo truyền thống, món ăn sẽ được ăn cùng 1 chiếc bánh mì dẹt xốp, để bánh mì hấp thụ đủ gia vị sốt, lan tỏa vị cay đến khắp cơ thể ngay tử miếng đầu tiên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.


Ngày 26/4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM chạy thử nghiệm toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tham gia buổi chạy thử nghiệm có lãnh đạo Thành phố và Tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM, đặc biệt là cựu chiến binh Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa mừng các ngày lễ lớn thống nhất đất nước (30/4), ngày quốc tế lao động (1/5) và chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm





Khô hạn kéo dài, vuông tôm thiếu nước, độ mặn tăng cao khiến tôm chậm lớn, chết nhiều. Người nuôi tôm ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL đang đối diện với vụ tôm thua lỗ nặng từ trước đến nay.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất