, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/09/2022, 08:52

Những "ông lớn" nào sẽ chung mâm điện thoại màn hình gập?

TRẦN VY
Vào năm sau, những thương hiệu nào sẽ ra mắt smartphone màn hình gập mới?

Video ý tưởng Oppo X với màn hình mở rộng.

Theo nhà phân tích màn hình Ross Young, sản lượng điện thoại có màn hình gập lại xuất xưởng vào năm 2023 sẽ chứng kiến ​​mức tăng 34%.

Nguồn tin dự kiến, ​​sẽ có 22,7 triệu chiếc điện thoại màn hình gập lại đến với các cửa hàng bán lẻ và nhà kho vào năm 2023. Cả Samsung, Google, Motorola và các thương hiệu khác sẽ tung ra không dưới 23 mẫu điện thoại có màn hình gập lại mới trong năm tới.

Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 của Samsung.

Trên thực tế, “cú hích” lớn về doanh số điện thoại có thể gập lại trong năm tới đang nghiêng về các thương hiệu Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Vivo hoặc Huawei. Những hãng này đều đang chuẩn bị smartphone màn hình gập và sẽ phát hành chúng vào năm tới.

Ai sẽ tung chiếc điện thoại màn hình cuộn đầu tiên?

Giới công nghệ đang rất quan tâm đến điện thoại màn hình cuộn lại vì có rất nhiều bằng chứng về thiết kế đột phá này. Báo cáo của DSCC cho hay, chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cuộn lại sẽ do một nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất, không phải Samsung.

Báo cáo cho biết: “Điện thoại thông minh màn hình cuộn đầu tiên sẽ được ra mắt bởi một thương hiệu Trung Quốc với màn hình của Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo các nhà sản xuất điện thoại khác vẫn chưa“ vội vàng tung ra một chiếc điện thoại màn hình cuộn”.

Oppo Find N với màn hình gập lại.

Một số công ty như Samsung, LG, Huawei, Motorola, TCL và thậm chí cả Google sẽ thử nghiệm các bằng sáng chế hoặc khái niệm về điện thoại màn hình cuộn, Oppo thậm chí còn trưng bày một mô hình nguyên mẫu đang hoạt động. Hiện tại, Motorola đang trở thành ứng cử viên sáng giá - sẽ tung smartphone màn hình cuộn đầu tiên ra thị trường.

Motorola Felix được cho là có một trục xoay ở phía dưới, nơi chứa một phần của màn hình và có thể được mở rộng theo chiều dọc, phần thân máy sẽ hỗ trợ phần dưới của màn hình.

Mặt khác, Oppo đã giới thiệu một nguyên mẫu của điện thoại Oppo X với màn hình cuộn lại, mở rộng sang một bên vào năm 2021. Kết cấu này giúp chuyển từ một chiếc điện thoại màn hình 6,7 inch thành một chiếc máy tính bảng màn hình 7,4 inch thông qua một "khung trượt động" có động cơ với nhiều bước ở giữa.

Cùng chờ xem vào năm sau, chiếc smartphone màn hình cuộn đầu tiên sẽ đem tới những chi tiết thú vị nào.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất