, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/12/2023, 18:55

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới

CHÂU ANH
(theo roughguides)
Nhiều quốc gia trên thế giới có truyền thống Giáng sinh rất kỳ lạ và thú vị, hãy cùng khám phá.

Thụy Điển: Đốt một con dê khổng lồ

Vào dịp Giáng sinh, nếu đến thăm Gävle ở Thụy Điển, du khách sẽ thấy một con dê khổng lồ được làm hoàn toàn bằng rơm được dựng ở trung tâm thị trấn từ đầu tháng 12. Sau khi đêm Noel kết thúc, mọi người sẽ đốt con dê này. Đây là biểu tượng Giáng sinh của người Scandinavia trong nhiều thế kỷ qua. 

Nhật Bản: KFC cho bữa tối Giáng sinh 

Quốc gia này có thể không tổ chức lễ Giáng sinh, nhưng kỳ lạ thay, người Nhật lại có truyền thống ăn KFC vào ngày Giáng sinh. Bắt đầu từ những năm 1970, một số khách du lịch đến Nhật Bản đã bỏ lỡ món gà tây Giáng sinh, trong khi tìm kiếm món thay thế, họ đã tìm đến KFC. Khi nghe được điều này, tất nhiên KFC đã nắm bắt lấy cơ hội và đẩy nó lên thành xu hướng như ngày nay. Bởi thế, KFC vào dịp Giáng sinh thực sự thu hút người Nhật và ngày nay, doanh số bán hàng của KFC trên toàn Nhật Bản tăng vọt vào ngày 25/12. Các gia đình thậm chí còn đặt trước các bữa tiệc theo mùa và cửa hàng bán đồ ăn nhanh KFC luôn kín chỗ vào ngày Giáng sinh.

Tây Ban Nha: Hình nộm người đi vệ sinh

Hãy đón Giáng sinh ở Catalunya và khám phá những nét đặc sắc tại các khu chợ Giáng sinh trên khắp khu vực. Bức tượng "el caganer" là mô hình gốm của một nông dân Catalan đang đi vệ sinh. Tuy bức tượng này ấn tượng và buồn cười, nhưng lễ giáng sinh thực sự của người Tây Ban Nha sẽ không trọn vẹn nếu thiếu nó. El caganer đã tồn tại trong nhiều thế kỷ và hiện nay thậm chí còn có những phiên bản dành cho người nổi tiếng như Trump đến Lady Gaga đều được "hóa thân" thành một nông dân đi vệ sinh. 

Na Uy: Giấu chổi vào dịp Giáng sinh

Người Na Uy xua đuổi phù thủy vào dịp Giáng sinh bằng cách giấu chổi trong nhà. Người ta nghĩ rằng nếu không có "phương tiện giao thông" này, các phù thủy không thể bay khắp nơi để phá hỏng các lễ hội. Đó là một truyền thống cổ xưa và luôn được thực hiện vào đêm Giáng sinh. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất