, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/10/2022, 08:54

Những sai lầm tồi tệ nhất khi mua smartphone

THIÊN AN
Khi mua sắm smartphone, nhiều người có thể phạm phải những lỗi nghiêm trọng chỉ vì tiết kiệm một ít tiền.

Lựa chọn sai dung lượng lưu trữ của smartphone có thể khiến nhiều người phải trả giá bởi nó có thể không đáp ứng được nhu cầu trong tương lai khiến người dùng có thể thấy thất vọng khi phải xóa nội dung định kỳ, từ đó hối hận với lựa chọn của mình.

Dung lượng lưu trữ

Đây là một điều khá phổ biến, và nó có thể phụ thuộc vào từng thời điểm. Nếu vào năm 2015, mức dung lượng lưu trữ có thể thấp hơn khác biệt so với năm 2022 hiện tại.

Nhiều người cho rằng 128 GB là đủ để smartphone của mình hoạt động trong thời gian dài mà không gặp vấn đề về dung lượng. Thậm chí, do ngân sách eo hẹp, nhiều người có thể chọn các mức 32 GB hoặc 64 GB. Tuy nhiên, 64 GB có vẻ chưa đủ với hầu hết mọi người vì các ứng dụng ngày càng nặng hơn và máy ảnh đang tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn. Điều này gây áp lực lên hệ điều hành.

Chính vì vậy, mức bộ nhớ trong 128 GB được cho là ưu tiên lúc này. Với nhiều không gian như vậy, nó có thể đáp ứng trong hầu hết mọi hoàn cảnh. Điều này cho phép lưu trữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm ứng dụng và tập tin mà không có sự cố nào. Dĩ nhiên, thỉnh thoảng có một số lần dọn dẹp, nhưng ít nhất không phải làm điều đó vài ngày một lần.

Dĩ nhiên, thiết bị có bộ nhớ trong 128 GB sẽ tốn nhiều tiền hơn. Vấn đề là, thay vì tập trung vào các khoản tiết kiệm trước mắt, hãy nghĩ đến tương lai. Ngoài ra, sự chênh lệch về giá nhìn chung không quá lớn đối với điện thoại di động giá rẻ.

Với nhiều người, một thiết bị có bộ nhớ trong nhiều hơn có lẽ thuận tiện hơn nhiều. Trong khi camera cố định, mức bộ nhớ trong là có thể thay đổi. Ví dụ với iPhone 14 Pro, có đến 4 tùy chọn mức bộ nhớ trong. Đặc biệt với các smartphone Android, sự chênh lệch về giá giữa các mức bộ nhớ trong là thấp hơn nhiều so với iPhone, trong khi tầm qua trọng của bộ nhớ trong là rất lớn đối với Android - vốn thường đối diện với tình trạng thiếu bộ nhớ liên tục.

Kích thước và trọng lượng

Đây là hai chi tiết mà nhiều người có thể không quan tâm đến, nhưng nó lại rất quan trọng. Một số người dùng có bàn tay nhỏ và không thể cầm nắm smartphone lớn một cách dễ dàng. Ngoài ra, trọng lượng của smartphone là một khía cạnh rất quan trọng mà người dùng nên xem xét, chẳng hạn nếu thường nằm sử dụng, trọng lượng nặng sẽ là vấn đề khó chịu.

Một số người dùng thực sự gặp khó khăn khi sử dụng những chiếc smartphone khổng lồ. Ví dụ các mẫu iPhone Pro Max, Galaxy S Ultra hay Xiaomi Ultra…. Những chiếc smartphone này nặng hơn 225 gram và kích thước cũng rơi vào khoảng 160,7 x 77,6 x 7,9 mm.

Trong khi đó, trên thị trường vẫn có những smartphone kết hợp cả màn hình đủ lớn và pin đủ lớn mà không có trọng lượng và kích thước quá lớn để gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Chỉ cần nhìn vào các thông số kỹ thuật của smartphone, đặc biệt là kích thước và trọng lượng, người dùng sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp, đặc biệt là những người có bàn tay nhỏ hoặc túi nhỏ nên chú ý.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất