, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/01/2023, 09:55

Những smartphone Android mạnh mẽ nhất năm 2022

THIÊN AN
Nền tảng đo điểm chuẩn nổi tiếng AnTuTu vừa công bố danh sách những smartphone Android mạnh nhất trên thị trường, tính đến tháng 12/2022.

Danh sách này không có gì ngạc nhiên khi các mẫu smartphone đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2 mới thống trị. Chip cao cấp mới nhất của Qualcomm chứng tỏ giá trị của nó chỉ vài tuần sau khi trình làng chính thức, bằng việc chiếm đến 7 vị trí trong top 10 smartphone mạnh nhất được đưa ra đánh giá trên AnTuTu.

Trước hết, người dùng cần lưu ý rằng bảng đánh giá này chỉ áp dụng cho các phiên bản tiếng Trung, có nghĩa mọi thứ có thể khác biệt cho các sản phẩm toàn cầu, đặc biệt là vì hầu hết các mẫu liệt kê trong danh sách đều chưa được phát hành ra toàn cầu.

Dẫn đầu bảng này là iQOO 11 Pro với chip Snapdragon 8 Gen 2. Thiết bị này đã nhận được 1,31 triệu điểm từ AnTuTu, khiến nó trở thành smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay. Ở vị trí thứ hai thuộc về chiếc smartphone Redmi K60 Pro với số điểm hơn 1,3 triệu trong các bài kiểm tra tương tự. Trong khi đó, Vivo X90 Pro+ đạt số điểm 1.299.346 và đứng ở vị trí thứ ba.

Điều gây tò mò là Xiaomi 13 và 13 Pro chỉ lần lượt xuất hiện ở vị trí thứ năm và thứ sáu trong bảng này, mặc dù chúng sử dụng cùng chip Snapdragon 8 Gen 2 như Redmi K60 Pro. Điều này cho thấy rằng không chỉ chip xử lý không phải là tính năng duy nhất được tính trong bảng xếp hạng của AnTuTu. Kết quả còn bao gồm các tham số như loại bộ nhớ được sử dụng hay bản thân việc tối ưu hóa phần mềm sẽ ảnh hưởng đến kết quả thu được. Về cơ bản, AnTuTu đánh giá một tập hợp các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thiết bị.

MediaTek cũng có mặt trong bảng xếp hạng này với chip Dimensity 9200 mới nhất của công ty. Chip này có mặt trong các mẫu Vivo X90 và Vivo X90 Pro với số điểm lần lượt là 1.108.874 và 1.275.365.

Được biết, khi có nhiều smartphone được phát hành hơn vào năm 2023, điều đương nhiên là sẽ có những thay đổi trong hệ thống xếp hạng smartphone mạnh nhất. Đây luôn là thước đo tham khảo tuyệt vời nếu người dùng muốn có được thiết bị có khả năng hỗ trợ bất kỳ nhiệm vụ nào mà mình cần trong thời kỳ hiện đại.

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất