, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/03/2023, 18:58

Những sự thật thú vị về nước Nga

NHẬT LINH
(Theo travelrealrussia)
Nước Nga chật kín những du khách với khuôn mặt thoải mái và vui vẻ từ khắp nơi trên thế giới, và đây là những sự thật thú vị mà nhiều người phải tới đây rồi mới biết.

Nga là đất nước của những điều khổng lồ

Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Nó lớn gấp 2 lần nước Mỹ và thậm chí còn lớn hơn diện tích bề mặt của Sao Diêm Vương. Đất nước rộng lớn này trải dài trên 14 múi giờ và có sự đa dạng đáng kinh ngạc về con người và nền văn hóa. Điện Kremlin Moscow là khu phức hợp kiên cố thời Trung cổ lớn nhất trên thế giới. Nó cũng có chuông nhà thờ lớn nhất và súng thần công bên trong. Tàu điện ngầm ở St. Petersburg là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới, độ sâu trung bình của nó đạt tới 100m. Đường sắt xuyên Siberia là hệ thống đường sắt dài nhất thế giới đi qua 8 múi giờ.

Nước Nga được mệnh danh là vương quốc băng giá

Lớp băng vĩnh cửu bao phủ 65% lãnh thổ Nga. Siberia chiếm 77% diện tích nước Nga. Khí hậu rất lạnh và mùa đông ở đó rất dài. Siberia rộng lớn, ít dân cư và thiên nhiên khắc nghiệt.

St.Petersburg là Venice phương Bắc

Peter Đại đế muốn xây dựng một "Amsterdam mới" khi ông thành lập St. Petersburg vào 300 năm trước. Một thành phố của nước và kênh rạch, theo kiểu châu Âu, có rất nhiều thuyền nhỏ chuyển hàng hóa từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, một phương thức đi lại và vận chuyển nhanh hơn và thuận tiện hơn vào thời điểm đó. Giờ đây, St. Petersburg là thành phố của những cây cầu và con kênh giống như Venice. Hơn 60 con kênh khác nhau xuyên thành phố đến 42 hòn đảo nhỏ với 500 cây cầu.

Nga là một Đế chế

Ít nhất là đối với người Nga, quốc gia này là một Đế chế trong hơn 300 năm. Người dân Nga tự hào về đất nước, sức mạnh quân sự, lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng của họ. Người Nga không muốn chỉ là một quốc gia có nền kinh tế bình thường. Thay vào đó, người dân thích sống đơn giản, thậm chí đôi khi không có tiền, nhưng có một Đế chế tuyệt vời để tự hào.

Người Nga là những nhà thám hiểm thực sự

Quen thuộc với một đất nước rộng lớn và thời tiết khắc nghiệt, người Nga đã trở thành một trong những nhà thám hiểm vĩ đại nhất trên thế giới. Họ tìm thấy Nam Cực trong chuyến thám hiểm 800 ngày về phương Nam. Họ cũng đã có hàng triệu chuyến thám hiểm đến Trung Á, Siberia và Bắc Cực.

Nga có một nền văn hóa tuyệt vời

Nga nổi tiếng với nền văn hóa phong phú, nghệ thuật, múa ba lê, opera, văn học, kiến trúc. Di sản văn hóa Nga thật phi thường. Giờ đây, St. Petersburg đóng vai trò là thủ đô văn hóa hiện đại của Nga. Nơi đây có hơn 2.000 thư viện, 200 viện bảo tàng và 100 nhà hát.

Người Nga nghiện uống trà

Người Nga uống rất nhiều trà nóng. Họ có thể uống 5-10 tách trà mỗi ngày. Thông thường mọi người hay uống trà đen với đường, nhưng hiện nay nhiều người thích uống trà xanh hoặc trà đen không đường hơn. Khi tụ họp với bạn bè, họ thường mua một ít đồ ngọt dùng kèm với trà. Nó giống như một truyền thống, và thật tuyệt vào mùa đông khi bạn muốn một thứ gì đó nóng hổi để làm nóng người.

Người đầu tiên bay vào vũ trụ là người Nga

Đó là Yuri Gagarin, và ông rất nổi tiếng ở Nga. Người dân Nga rất tự hào về thành công của Liên Xô trong việc khám phá không gian. Mỗi thành phố nhỏ đều có bảo tàng không gian riêng và nhiều đường phố được đặt tên để vinh danh Yuri Gagarin. Cho đến nay, Nga vẫn là một trong những quốc gia đi xa trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trạm vũ trụ quốc tế có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Nga.

Nga có núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới

Nga có một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới: Klyuchevskaya Sopka. Nó đã phun trào thường xuyên trong suốt 7.000 năm qua. Nằm trên bán đảo Kamchatka, đây là ngọn núi lửa hoạt động cao nhất ở châu Âu.

Nga là đất nước của các nhà thờ

Nhà thờ ở khắp mọi nơi. Ví dụ như Suzdal, cứ 200 người thì có 1 nhà thờ. Tôn giáo rất quan trọng ở nước Nga cổ đại. Các tu viện hoạt động như những pháo đài, vì vậy mọi người luôn có thể trú ẩn tại đây.

15% người Nga sống ở Moscow

Moscow và 15 thành phố khác với dân số hơn 1 triệu người thu hút ngày càng nhiều cư dân từ các làng và thị trấn nhỏ xung quanh. Đặc biệt là Moscow, có tới 15% dân số Nga sinh sống tại đây.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất