, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 15/12/2023, 11:55

Những thiết bị không nên chi quá nhiều tiền để mua sắm

THIÊN AN
Dưới đây là những thiết bị gia dụng mà người dùng không bao giờ nên mua đắt, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

TV

Trên thực tế, nhu cầu về TV trong các gia đình thông thường không cao lắm, đặc biệt là đối với thế hệ cha mẹ lớn tuổi chỉ xem đài truyền hình, ngay cả một chiếc TV 75 inch lớn có giá chưa đến 20 triệu đồng, hoặc nhỏ hơn là 65 inch với giá khoảng 15 triệu đồng không phải là vấn đề.

Tủ lạnh

Nếu tủ lạnh được đặt trong nhà bếp, người dùng không cần quá chú ý đến hình thức tổng thể của chất liệu mà chỉ cần chú ý đến tính thực dụng của nó. Nhưng nếu muốn đặt tủ lạnh trong phòng ăn thì người dùng cần phải để mua một cái có kết cấu tốt hơn một chút. Nhìn chung không cần mua quá lớn. Một gia đình với 3 thành viên thì khoảng 400L trở xuống là đủ, còn 4 thành viên có thể chọn từ 500L trở xuống.

Máy giặt sấy

Nếu không mua máy giặt + máy sấy kết hợp thì không thực sự cần thiết chọn loại đắt tiền, bởi hiệu quả làm sạch của các máy chênh lệch vài triệu đồng sẽ không quá nhiều, thậm chí có những thương hiệu cung cấp máy giặt sấy giá dưới 15 triệu đồng vẫn đầy đủ chức năng.

Máy điều hòa

Điều hòa là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu nhưng không cần thiết phải theo đuổi mức giá cắt cổ và quá nhiều chức năng. Chỉ cần chọn một chiếc điều hòa có hiệu suất cao, hiệu quả làm mát tốt, độ ồn thấp và tiêu thụ điện năng thấp là được. Đồng thời, chú ý đến vị trí lắp đặt điều hòa và vị trí lỗ thông hơi để đảm bảo sử dụng bình thường.

Lò vi sóng

Lò vi sóng cũng là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến nhưng không cần thiết phải theo đuổi mức giá quá cao và quá nhiều chức năng. Chỉ cần chọn một lò vi sóng có hiệu suất cao, hiệu quả làm nóng tốt, độ ồn thấp và tiêu thụ điện năng thấp. Đồng thời, hãy chú ý đến kích thước và vị trí đặt lò vi sóng để đảm bảo sử dụng bình thường.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu nhưng cũng không cần thiết phải theo đuổi mức giá quá cao và quá nhiều chức năng. Chỉ cần chọn một chiếc nồi cơm điện có hiệu suất sử dụng cao, hiệu quả nấu ăn tốt, độ ồn thấp và tiêu thụ điện năng thấp. Đồng thời, hãy chú ý đến kích thước, vị trí đặt nồi cơm điện để đảm bảo sử dụng bình thường. 

Máy lọc nước

Thứ đắt nhất của máy lọc nước thẩm thấu ngược RO không phải là máy mà là lõi lọc. Nói chung, một máy lọc nước giá khoảng 6 triệu đồng cũng không quá tệ, Tuy nhiên, nếu muốn mua máy lọc nước, người dùng cần cân nhắc chi phí thay lõi lọc hàng năm.

Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh cũng là một thiết bị nhà thông minh đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Một điểm quan trọng người dùng cần chú ý là hỗ trợ nhận dạng vân tay trực tiếp, nhưng không cần phải quá đắt đỏ.

Tóm lại, không bao giờ người dùng cần phải mù quáng để mua thiết bị đắt nhất mà nên chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế và túi tiền của mình. Khi mua các thiết bị điện, người dùng nên chú ý đến hiệu quả chi phí, tính thực tế, an toàn và bảo vệ môi trường của sản phẩm.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất