, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/06/2021, 16:36

Những thực phẩm không nên ăn cùng sữa chua

THIÊN MINH
(laodong.vn)

Sữa chua có những giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc và khá phổ biến trong từng bữa ăn. Tuy vậy, bạn cần chú ý khi ăn sữa chua cùng hoặc ngay sau khi ăn một số loại thực phẩm sẽ gây bất lợi.

Sữa chua rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên, cần lưu ý khi kết hợp sữa chua với một số loại thực phẩm khác. Ảnh: Thiên Minh.

Sữa chua là một thực phẩm phổ biến bởi nó không chỉ có một hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc.

Sữa chua chứa nhiều canxi, vitamin B-2, vitamin B-12, magiê và kali, rất dễ tiêu hóa, nhưng ít người biết rằng không nên trộn sữa chua với một số loại thực phẩm. Tiêu thụ sữa chua với các loại thực phẩm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm cần tránh.

Sản phẩm thịt đã qua chế biến

Theo trang Ballyabio.com, thịt đã qua chế biến thường bổ sung nhiều nitrat, chất này có thể giúp thịt không bị hư, nhưng một khi gặp axit hữu cơ trong sữa chua sẽ sinh ra chất axit nito gây ung thư có hại cho cơ thể con người.

Hãy dành một khoảng thời gian cách xa nhau khi ăn 2 loại thực phẩm này. Tốt hơn là bạn nên dùng sữa chua sau khi ăn thực phẩm có chứa nitrat ít nhất một giờ.

Chuối

Chuối là một loại trái cây vô cùng phổ biến, không chỉ ngon mà còn chứa nhiều loại nguyên tố bổ sung cho cơ thể. Với hương vị thơm ngon của nó, những người muốn giảm cân sẽ thường xuyên ăn chuối vì các vitamin và lợi ích sức khỏe của nó.

Nhiều người nghĩ rằng sữa chua và chuối có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, điều này có thể đúng. Vì vậy, họ ăn sữa chua cùng với chuối. Tuy nhiên, cách ăn này là sai lầm.

Khi sử dụng sữa chua cùng với chuối sẽ giúp cơ thể con người phát triển theo hướng lành mạnh nhưng nó cũng làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Vì vậy, không nên trộn hai loại thực phẩm này với nhau quá thường xuyên.

Thuốc

Để thuận tiện, một số người sẽ uống thuốc trong khi dùng sữa chua. Tuy nhiên, cách này rất nguy hiểm cho cơ thể của họ. Vì dạ dày của con người có tính axit nên nếu dùng quá nhiều sữa chua vào thời điểm này sẽ dễ khiến dạ dày tiết axit hơn.

Khi dùng sữa chua cùng với thuốc sẽ làm giảm dược tính của thuốc, ảnh hưởng đến hiệu quả thuốc. Vì thế, không nên uống thuốc cùng với sữa chua cũng như không nên ăn sữa chua ngay sau khi uống thuốc. Xét cho cùng, sự kết hợp của cả hai không những không tốt cho sức khỏe của dạ dày mà còn làm giảm dược tính của thuốc.

Đậu nành

Đậu nành được phụ nữ yêu thích vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng như protein và chất xơ. Đối với phụ nữ, loại estrogen có trong đậu nành còn có thể điều chỉnh các rối loạn nội tiết.

Mặc dù loại thực phẩm này có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể con người nhưng không thể ăn chung với sữa chua. Sữa chua rất giàu canxi, lượng canxi này bị ảnh hưởng bởi một chất hóa học trong đậu nành, có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Nếu kết hợp ăn đậu nành và sữa chua trong thời gian dài sẽ có thể khiến cơ thể bị thiếu canxi trầm trọng.

Hành tây

Còn theo Newsbust.in, bạn cần tránh kết hợp sữa chua và hành tây. Điều này là do sữa chua ở dạng thực phẩm có tính lạnh, trong khi hành tây tạo ra nhiệt trong cơ thể. Sự kết hợp nóng và lạnh này có thể gây dị ứng da như phát ban, chàm, vẩy nến và các vấn đề khác.

Xoài

Một bát sữa chua với xoài cắt nhỏ có thể trở thành một món tráng miệng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, giống như hành tây và sữa chua, xoài và sữa chua cũng tạo ra nhiệt và lạnh trong cơ thể, có thể gây ra các vấn đề về da, độc tố và nhiều vấn đề trong cơ thể.

Người ta thường đề nghị không nên bổ sung quá gần nhau hai nguồn giàu protein. Ăn sữa chua ngay sau khi ăn cá có thể gây khó tiêu hay một số vấn đề khác liên quan đến dạ dày.

Sữa

Sữa và sữa chua là hai nguồn protein động vật và do đó không nên tiêu thụ cùng nhau. Tiêu thụ hai thứ này cùng nhau có thể gây tiêu chảy, ợ chua và chướng bụng.

Thức ăn có dầu

Sự kết hợp của thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ với sữa chua làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy uể oải.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất