, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/11/2022, 09:54

Những tính năng chỉ có trên iPhone 15 “nhà giàu”

THIÊN AN
iPhone 15 Pro và 15 Ultra còn gần một năm nữa mới được phát hành, nhưng không thiếu tin đồn nêu chi tiết kế hoạch của Apple cho các thiết bị sắp ra mắt.

Với những gì đã xảy ra trên iPhone 14, Apple cho thấy họ sẽ có một chiến lược mới cho các iPhone cao cấp mới, trong đó phiên bản cao cấp luôn tích hợp các tính năng độc quyền mà các mẫu thường không thể mang lại. Loạt iPhone 15 cao cấp năm sau sẽ làm điều tương tự, và rất nhiều báo cáo đã đề cập đến tính năng độc quyền chỉ đến với các mẫu đắt tiền hơn này. Dưới đây là những tính năng như vậy.

Chip A17 Bionic

Giống như dòng iPhone 14, iPhone năm tới sẽ áp dụng chiến lược chip kép. SoC A17 Bionic 3nm mới sẽ được trang bị trên iPhone 15 Pro và 15 Ultra, trong khi A16 Bionic cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro có thể sẽ được dùng trên iPhone 15 và 15 Plus.

Tăng RAM

Một báo cáo gần đây từ TrendForce chỉ ra rằng iPhone 15 Pro và 15 Ultra có thể có RAM 8 GB thay vì 6 GB. Những chiếc iPhone đắt tiền hơn có thể cần nhiều bộ nhớ hơn để xử lý một số tính năng nâng cao. Các so sánh về kiểm tra tốc độ đã chỉ ra rằng chip sử dụng trên iPhone 14 chưa có đối thủ xứng tầm, nhưng bộ nhớ RAM có thể là vấn đề. Đối với các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, chúng có thể đi kèm RAM 6 GB như tiền nhiệm.

USB-C nhanh hơn

Tất cả các mẫu iPhone 15 dự kiến trang bị cổng USB-C thay vì Lightning. Apple đã xác nhận rằng họ có kế hoạch tuân thủ dự luật của EU, vốn yêu cầu smartphone đi kèm USB-C để sạc, tuy nhiên công ty chưa bao giờ thừa nhận sẽ làm điều đó vào năm tới.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo mới đây cho biết iPhone 15 Pro và 15 Ultra sẽ trang bị cổng USB-C hỗ trợ truyền dữ liệu nhanh (USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3), nhưng các mẫu rẻ hơn sẽ chỉ có tốc độ phù hợp với USB 2.0 của Lightning.

Zoom kính tiềm vọng

Apple cũng sẽ phân biệt giữa các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Ultra. Một tính năng độc đáo của Ultra có thể là ống kính tiềm vọng nhằm cải thiện trải nghiệm thu phóng trên iPhone. Trong trường hợp này, iPhone 15 có thể là dòng đầu tiên của Apple đi kèm tính năng zoom kính tiềm vọng, mặc dù chỉ có trên mẫu Ultra đắt tiền hơn.

Camera selfie kép?

Một báo cáo gần đây cho biết iPhone 15 Ultra cũng có trải nghiệm camera selfie tốt hơn so với bản Pro nhỏ hơn. Mẫu iPhone 15 đắt nhất được cho là có camera kép ở mặt trước. Nếu rò rỉ chính xác, đây sẽ là điều đầu tiên đến với iPhone.

Các nút thể rắn

Ông Kuo cho biết các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có nút nguồn và âm lượng ở thể rắn, tương tự như Touchpad trên MacBook. Apple đang tiến gần hơn đến một thiết kế iPhone không cổng và không nút, vì vậy điều này là hoàn toàn có cơ sở. Thiết kế nút thể rắn sẽ khiến iPhone chống thấm nước thay vì chỉ chống nước.

Vỏ titan

Các mẫu iPhone 14 Pro có khung thép không gỉ giữa hai lớp kính trước và sau. Khung kim loại trông rất tuyệt, nhưng nó cũng làm cho điện thoại nặng hơn nhiều. Một cách để giảm trọng lượng mà không ảnh hưởng đến độ bền là chuyển sang sử dụng titan. Apple đã sử dụng vỏ titan trên Apple Watch Ultra, và một nguồn tin rò rỉ cho biết rằng Apple muốn làm iPhone 15 Ultra bằng titan.

Trên đây là các tính năng độc quyền của iPhone 15 Pro và 15 Ultra ở thời điểm này, nhưng quan trọng tất cả chỉ là tin đồn. Vẫn chưa có xác nhận nào được đưa ra, và mọi thứ chỉ được rõ hơn khi quá trình sản xuất iPhone 15 bắt đầu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất