, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 25/07/2023, 13:28

Những tips cắt tóc khi bạn chuẩn bị thay đổi "góc con người"

AN NGUYÊN
Đảm bảo thảo luận những điều cần thiết này với thợ cắt tóc của bạn.

Nếu bạn không chắc phải nói gì với thợ cắt tóc về mong muốn của mình khi cắt tóc, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn hướng đi đúng đắn và giúp bạn rời tiệm với cảm giác và vẻ ngoài tuyệt vời nhất. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, một nhóm các nhà tạo mẫu tóc sẽ cho một vài lời khuyên để có mái tóc đẹp.

Đối thoại là chính

Nhà tạo mẫu bậc thầy và người sáng lập thẩm mỹ viện Yvey Valcin đã làm việc tại Tuần lễ thời trang Paris, Milan và New York. Anh ấy khuyên bạn nên gặp gỡ và trò chuyện với một thợ cắt tóc mới tiềm năng trước khi họ chạm vào mái tóc của bạn.

Chuyên gia tạo mẫu tóc nói: “Theo kinh nghiệm của tôi, lần đầu tiên ngồi vào ghế của một nhà tạo mẫu hoặc thợ cắt tóc mới có thể rất căng thẳng. Họ càng hiểu rõ về bạn, họ càng có khả năng tạo ra và điều chỉnh một kiểu cắt và phong cách riêng cho bạn”.

Tìm hiểu trước về công việc của họ sẽ đảm bảo rằng bạn đang đến tiệm cắt tóc phù hợp với mình. 

Tâm trí rõ ràng

Trước khi đến cuộc hẹn của bạn, hãy có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang hy vọng đạt được từ nó. Bạn không cần phải có sẵn tất cả các câu trả lời, nhưng hiểu biết chung về những gì bạn đang tìm kiếm sẽ giúp bạn và thợ cắt tóc có trải nghiệm dễ dàng hơn.

Darrius Peace là thợ cắt tóc bậc thầy và nhà tạo mẫu tóc trong hơn 20 năm. Anh ấy nói: “Điều đầu tiên cần nói với thợ cắt tóc của họ là chính xác họ muốn cắt bao nhiêu tóc, nhiều hay ít".

Theo truyền thống, thợ cắt tóc làm việc theo đơn vị cm, vì vậy hãy ước tính sơ bộ xem bạn muốn cắt bớt phần đầu bao nhiêu. Nửa 1 đến 2 cm là khá chuẩn cho kiểu tóc nam ngắn. Những anh chàng có mái tóc dài hơn có thể muốn cắt bớt từ 3cm trở lên.

Peace nói: “Nếu bạn chọn để tóc dày, nặng hoặc dài hơn, tốt nhất bạn nên thông báo với họ rằng bạn không muốn cắt tóc quá nhiều”.

Mái tóc tạo khung cho khuôn mặt của bạn, vì vậy bạn muốn có một kiểu tóc bổ sung cho cả hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc của mình. Điều tương tự cũng xảy ra với mái tóc trên khuôn mặt của bạn - nếu bạn thường để kiểu tóc đó theo một cách nhất định, hãy nhớ cho thợ cắt tóc biết để họ có thể tinh chỉnh mái tóc của bạn cho phù hợp với phong cách của bạn. 

Hình dung

Nó có vẻ cơ bản, nhưng mọi nhà tạo mẫu đều đề nghị mang theo ảnh để cho thợ cắt tóc của bạn xem. Chủ của một chuỗi tiệm cắt tóc Jessica Walker cho biết: “Những bức ảnh nói lên cả ngàn lời nói. Tôi luôn muốn quay lại và hỏi khách hàng xem họ có một bức ảnh của chính họ khi họ thực sự yêu thích mái tóc của mình không, họ yêu thích điều gì ở nó ?”.

Có một bức ảnh tham khảo, đặc biệt là một bức ảnh của chính bạn, sẽ giúp ích rất nhiều cho những người thợ cắt tóc sử dụng công cụ hỗ trợ trực quan để chăm sóc mái tóc cho bạn. Mỗi chàng trai có mái tóc khác nhau - kết cấu, trọng lượng, độ dầu - vì vậy không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Câu hỏi…?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào để hỏi thợ cắt tóc của mình, hãy dành nhiều thời gian nhất có thể khi bắt đầu nói chuyện.

Hãy chắc chắn đặt câu hỏi mở; điều này cho phép bạn thấy họ am hiểu và toàn diện như thế nào về các xu hướng hiện tại và điều gì là tốt nhất cho mái tóc của bạn. Lý tưởng nhất là một nhà tạo mẫu giỏi sẽ hỏi lại bạn những câu hỏi để hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn và bạn là ai.

Đây cũng là thời điểm tốt để đưa ra bất kỳ vấn đề chăm sóc tóc cá nhân nào mà bạn có thể gặp phải. Alexia Donovan, giám đốc dịch vụ khách hàng tại Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật cắt tóc, cho biết bạn nên đề cập đến những vấn đề như tóc mỏng nếu đó là mối lo ngại: Hãy thoải mái nói chuyện với thợ cắt tóc của bạn vì họ có thể cắt và tạo kiểu một cách sáng tạo để giúp che đi những chỗ đáng lo ngại.

Chăm sóc da đầu cũng là một phần quan trọng trong chăm sóc tóc. Nếu bạn là người phải đối mặt với da đầu quá khô, ngứa, bất kỳ dạng viêm da nào, bất kỳ dạng bệnh vẩy nến nào, hoặc bất kỳ dạng viêm da hoặc da đầu nào. Nếu bất kỳ tình trạng nào trong số này ảnh hưởng đến bạn, hãy đảm bảo cho thợ cắt tóc của bạn biết trong quá trình tư vấn hoặc trước khi cắt tóc.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất