, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/02/2023, 16:24

Những trường hợp iPhone bị mất hiệu lực bảo hành

THIÊN AN
Nếu có một chiếc iPhone, nó sẽ được Apple bảo hành trong thời gian nhất định. Nhưng có những lúc, do những tai nạn tình cờ, iPhone có thể mất hiệu lực bảo hành.

Điều này sẽ xảy ra ngay cả khi chiếc iPhone đó còn hiệu lực bảo hành. Vậy khi nào thì iPhone bị mất bảo hành? Hãy cùng tìm hiểu.

Không phải iPhone nào cũng được Apple thực hiện bảo hành trong khoảng thời gian 1 năm tiêu chuẩn.

Trong trường hợp với iPhone tại Việt Nam, mặc định máy sẽ được bảo hành trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên, có những trường hợp người dùng mua thêm gói bảo hành mở rộng, con số có thể kéo dài đến 2 năm. Nếu máy cần bảo hành, nó sẽ được sửa chữa miễn phí. Nhưng có một số hạn chế sẽ ảnh hưởng đến điều này.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, dưới đây là một số tóm tắt trong tài liệu bảo hành hợp pháp của Apple. Dữ liệu sẽ giúp người dùng biết được liệu iPhone của mình có thể được Apple sửa chữa sự cố miễn phí nếu hư hỏng hay không.

- Hư hỏng bề ngoài trên màn hình hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của iPhone do việc sử dụng thiết bị gây ra, bao gồm trầy xước, va đập vào kính, vỡ các cổng… Trong trường hợp đó là lỗi sản xuất, nó sẽ được bao gồm trong bảo hành.

iPhone bị rơi vỡ trong quá trình sử dụng sẽ không còn được bảo hành.

- Hư hỏng do ngã vô tình, do chất lỏng, do hỏa hoạn, động đất hoặc bất kỳ nguyên nhân bên ngoài nào khác.

- Hư hỏng do cơ sở sửa chữa không được Apple ủy quyền hoặc xác minh gây ra đối với phần cứng hoặc phần mềm.

- Các sửa đổi trong phần mềm iPhone (như jailbreak) hoặc trong phần cứng, để mở rộng các tính năng (chẳng hạn như người dùng quyết định thêm jack cắm 3,5 mm vào iPhone 7 trở về sau.

- Nếu đã xóa hoặc giả mạo số sê-ri trên thiết bị, nó cũng sẽ không được bảo hành.

- iPhone mang đi sửa chữa bị chặn iCloud và người dùng không thể chứng minh rằng đó không phải là sản phẩm bị đánh cắp. Người dùng không chứng minh được mình là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc iPhone (dưới mọi hình thức) và muốn mang nó đi sửa chữa cũng sẽ không được bảo hành.

Đôi khi các sự cố bắt nguồn từ lỗi sản xuất sẽ được Apple thực hiện sửa chữa miễn phí.

Ngoài tất cả những điều này, công ty chỉ ra rằng “trong phạm vi được luật pháp địa phương cho phép, Apple có thể cung cấp thông tin nhận dạng phần cứng của sản phẩm Apple cho cơ quan thực thi pháp luật để duy trì bảo mật và ngăn chặn gian lận. Về cơ bản, Apple có thể thu thập một số dữ liệu nhất định từ cảnh sát và các lực lượng khác để kiểm tra xem iPhone mà người dùng mang đến cửa hàng có bị đánh cắp hay không.

Xin lưu ý rằng Apple khởi chạy định kỳ các chương trình thay thế để thay thế và sửa chữa các bộ phận bị lỗi trong một số mẫu iPhone nhất định. Nếu trong trường hợp này và đáp ứng các điều kiện tối ưu, người dùng sẽ nằm trong diện được Apple sửa chữa miễn phí.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất