, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 25/11/2022, 16:23

Những yếu tố cần luôn ghi nhớ trước khi mua điện thoại mới

THIÊN AN
Khi mua một điện thoại Android mới, người dùng phải xem xét các yếu tố bổ sung bên cạnh chi phí, mặc dù chúng có thể khác nhau đối với mỗi người.

Pin và tốc độ sạc

Tính năng đầu tiên người dùng thường cân nhắc trước khi mua một chiếc điện thoại mới là pin của nó. Bởi vì, đối với nhiều người, thời lượng pin rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt nếu ai xem nó là công cụ hỗ trợ công việc.

Việc mua một điện thoại có pin dưới 4.000 mAh không đáng để quan tâm, đặc biệt là Android. Thay vào đó, mọi người có thể chú ý đến các smartphone có pin 4.500 mAh hoặc 5.000 mAh. Về vấn đề này, có rất nhiều điện thoại Android có pin trong mức này để đáp ứng nhu cầu thời lượng pin dài. Hệ thống sạc nhanh cho phép người dùng sạc đầy pin trong vòng chưa đầy 1 giờ và là một trong những tính năng khác mà người dùng nên chú ý.

Máy ảnh

Ngay cả khi không có nhu cầu chụp nhiều ảnh, người dùng cũng cần có một điện thoại cho phép chụp những bức ảnh chất lượng cao, đặc biệt là ban ngày. Đây là một trong những tính năng khác mà mọi người thường cân nhắc trước khi mua điện thoại.

Khi chọn một thiết bị di động, mọi người thường chú ý đến cảm biến chính tốt và cảm biến siêu rộng tốt hay không, bao gồm độ phân giải tốt và khẩu độ tiêu cự tốt. Ngoài ra, nếu không bao giờ chụp ảnh selfie, bất kỳ điện thoại tầm trung nào có cảm biến phía trước đều ở mức tốt, vì vậy hiếm khi người dùng phải quan tâm đến camera trước khi chọn mua điện thoại.

Hãy xem danh sách điện thoại giá rẻ có camera tốt nhất hiện có nếu muốn mua điện thoại có camera tốt mà không cần chi nhiều tiền.

Tốc độ làm mới màn hình

Trước khi thay thế điện thoại, người dùng hãy luôn kiểm tra xem thiết bị thay thế tiềm năng có màn hình tốc độ làm mới cao hay không, với tốc độ làm mới 90 Hz hoặc 120 Hz.

Sau khi thử nghiệm một số thiết bị trong suốt cả năm, người dùng có thể kết luận rằng không nhất thiết phải mua điện thoại có màn hình 60 Hz khi mà phần lớn điện thoại trên thị trường đều có tốc độ làm mới cao mà không làm ảnh hưởng nhiều đến pin của máy. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng trên điện thoại có màn hình tốc độ làm mới cao sẽ được đánh giá cao hơn.

Nâng cấp phần mềm

Mọi người nên chú ý đến số năm cập nhật mà mỗi nhà sản xuất cung cấp trước khi mua điện thoại. Chẳng hạn, Samsung cung cấp 5 năm cập nhật hệ thống và 4 năm cập nhật bảo mật. Trong khi Google cung cấp 4 năm cập nhật hệ thống và 3 năm cập nhật bảo mật. Các công ty khác như Xiaomi hay Realme chỉ đảm bảo cho người dùng 2 năm cập nhật hệ điều hành và 3 năm cập nhật bảo mật.

Đây là một điểm quan trọng đối với người dùng, bởi nó cho phép mọi người tăng tuổi thọ của thiết bị vì việc nhận các bản cập nhật trong một khoảng thời gian dài hơn dẫn đến tình trạng suy giảm hiệu suất ít hơn, đồng thời bảo vệ tốt hơn trước các mối đe dọa bên ngoài như virus hay phần mềm độc hại.

Bộ nhớ trong

Do chất lượng cao của camera điện thoại ngày nay, chụp ảnh và quay video với chất lượng cao, do đó cần dung lượng lưu trữ lớn. Điều này cũng đúng khi yêu cầu dung lượng lưu trữ cao của các ứng dụng và trò chơi hiện đại.

Vì vậy, người dùng không nên mua điện thoại vào năm 2022 với không gian lưu trữ nhỏ hơn 128 GB và con số được đề xuất là từ 256 GB trở lên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất