, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 18:30

Nigeria: Lũ lụt ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người dân

LÊ KIÊN
(MSN)
Tổng thống Muhammadu Buhari cho biết, hàng trăm nghìn người dân Nigeria đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt do tình trạng mưa lớn kéo dài từ đầu năm cho đến nay.
Lũ lụt ảnh hưởng đến các trang trại ở Maiduguri, Nigeria. (Ảnh: AFP)

Văn phòng của Tổng thống Buhari cho biết, trong năm nay tại Nigeria, có đến 23 trong số 36 bang của quốc gia đông dân nhất châu Phi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt theo mùa, trong đó các bang phía Đông Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Có đến hơn 500.000 người chịu tác động trực tiếp, các dịch vụ khẩn cấp đang được triển khai để cung cấp viện trợ kịp thời cho người dân. 

Trong một tuyên bố, tổng thống Muhammadu Buhari nói: “Các trận lũ lụt hủy diệt đã khiến 73.379 người phải di dời, hơn 100 người thiệt mạng và khoảng 270 người bị thương.”

Tại Maiduguri, thủ phủ khu vực phía đông bắc bang Borno, cũng là tâm điểm của cuộc nổi dậy thánh chiến kéo dài hơn một thập kỷ của đất nước, những người dân đã di dời vì xung đột giờ đây lại phải chứng kiến cảnh trang trại và nhà cửa của mình bị phá hủy bởi lũ lụt.

Chia sẻ với hãng AFP, cư dân Auwal Abale cho biết: “Trong 20 năm qua, chúng tôi chưa từng trải qua trận lũ lụt lớn như vậy. Nhưng năm nay, lũ lụt đã phá hủy trang trại, nhà cửa của chúng tôi và thậm chí cướp đi mạng sống của một số người thân của chúng tôi.”

Mùa mưa ở Nigeria thông thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 khiến nhiều vùng ở Nigeria bị ngập lụt. Cách đây một thập kỷ, Nigeria đã hứng chịu trận lũ lụt thảm khốc xảy ra trên hầu hết các bang của nước này, khiến hàng trăm người chết và hơn 2 triệu người dân bị mất nhà cửa. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất