, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 20/03/2024, 15:57

Nikken Sekkei Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

Công ty TNHH Nikken Sekkei Việt Nam được thành lập tại TP.HCM với lễ khai trương bằng nghi thức truyền thống của người Nhật Bản.

Ngày 18/3, lễ khai trương Công ty TNHH Nikken Sekkei Việt Nam (NSVN) đã được tổ chức trang trọng tại Khách Sạn New World Saigon, TP. Hồ Chí Minh.

Tới dự sự kiện có ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, ông Trương Trung Kiên, Phó Giám đốc, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cùng lãnh đạo các công ty đối tác.

Các khách mời xem những dự án, công trình do Nikken Sekkei tham gia thời gian qua. Ảnh: H.L

Công ty Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) (website: https://www.nikken.co.jp/en/) đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam với tên gọi là Công ty TNHH Nikken Sekkei Việt Nam vào tháng 08/2023 và chính thức đưa Nikken Sekkei Việt Nam đi vào hoạt động từ tháng 10/2023.

Nikken Sekkei Ltd giữ 100% tổng vốn đầu tư vào công ty NSVN. Các dịch vụ do NSVN cung cấp gồm: Thiết kế đô thị và quy hoạch đô thị; quy hoạch tổng thể; thiết kế kiến trúc; quản lý dự án và các dịch vụ tư vấn khác.

Các lĩnh vực mục tiêu là quy hoạch tổng thể cho các khu đô thị mới và khu nghỉ dưỡng, thiết kế các khu dân cư, các tòa nhà văn phòng, các công trình công cộng, cũng như các tổ hợp cơ sở sản xuất và trung tâm hậu cần. Ngoài ra, công ty sẽ đề xuất các giải pháp trung hòa carbon và các mô hình phát triển theo định hướng giao thông (TOD) trong tương lai.

Tại buổi lễ, bà Inoue Ikumi, Tổng Giám đốc Công ty Nikken Sekkei Việt Nam cho biết, năm 1994, công ty mẹ Nikken Sekkei Ltd đã thực hiện dự án thiết kế kiến ​​trúc đầu tiên tại Việt Nam, Khách sạn Nikko Hà Nội.

Bà Inoue Ikumi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nikken Sekkei Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Kể từ đó, Nikken Sekkei không ngừng nâng cao kinh nghiệm dự án tại Việt Nam, mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2007 và văn phòng đại diện tại TP.HCM vào năm 2008.

“Mặc dù có được số lượng dự án nhiều nhưng đội ngũ thiết kế kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị của chúng tôi vẫn luôn phải di chuyển đến Việt Nam trong các chuyến công tác. Cách thức tổ chức không thuận tiện cho các khách hàng của chúng tôi. Vì thế, kể từ năm 2022, chúng tôi quyết định chuyển văn phòng đại diện tại Việt Nam thành công ty con. Từ đây, chúng tôi sẽ có thể thuê nhân viên thiết kế kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị người Việt Nam và cung cấp các dịch vụ linh hoạt và kịp thời, gần gũi hơn với khách hàng. Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành thêm nhiều dự án quy hoạch đô thị và thiết kế kiến ​​trúc hơn nữa, đồng thời hy vọng đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của Việt Nam", bà Inoue Ikumi chia sẻ quá trình thành lập công ty Nikken Sekkei Việt Nam.

Thời gian qua, Nikken Sekkei đã và đang tham gia vào các dự án quan trọng mang tính lịch sử hoặc có tác động lớn đến sự phát triển của Việt Nam như quy hoạch Tổng thể TP.HCM, thiết kế các dự án nhà ga ngầm của tuyến Metro số 1, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn tại TP.HCM; Nhà khách Nam Đế, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam… tại Hà Nội.

Ông Omatsu Atsushi, Tổng Giám đốc kiêm CEO Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) thông tin, Nikken Sekkei là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế kiến ​​trúc và đô thị cũng như các dịch vụ nghiên cứu, quy hoạch và tư vấn liên quan, tiên phong trong các kỹ thuật thiết kế xã hội và môi trường.

Ông Omatsu Atsushi, Tổng Giám đốc kiêm CEO Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) chia s

“Các vấn đề xã hội tại các đô thị ngày nay ngày càng trở nên cấp thiết, cần có các giải pháp bền vững nhằm giúp thích ứng biến đổi khí hậu, trung hòa các-bon, các vấn đề giao thông, an ninh công cộng. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Nikken Sekkei Việt Nam sẽ giải quyết những vấn đề này một cách chi tiết và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển giàu mạnh của Việt Nam thông qua nhiều dự án khác nhau”, Tổng Giám đốc Nikken Sekkei Ltd, nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh quán Nhật Bản tại TP.HCM, lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cùng lãnh đạo công ty, đại diện các công ty đối tác thực hiện nghi lễ đánh dấu khai trương Công ty Nikken Sekkei Việt Nam.

Nghi thức Kagami Biraki tại sự kiện khai trương

Nghi thức Kagami Biraki là nghi thức thường trực tại các sự kiện khai trương của các công ty, doanh nghiệp nhằm chúc mừng cho sự phát triển, phồn vinh của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết, Công ty Nikken Sekkei (Nhật Bản) được xem là doanh nghiệp tiêu biểu về mảng thiết kế của Nhật Bản, đã nhận được rất nhiều giải thưởng khác nhau về mảng kiến trúc các dự án xây dựng tòa nhà, quy hoạch đô thị không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên khắp thế giới.

Ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết

Trong suốt những năm qua, Nikken Sekkei đã có nhiều đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển đô thị, qua đó góp phần tạo nên những đô thị với nhiều nét thu hút. Tôi hy vọng rằng, với việc thành lập công ty tại Việt Nam, Nikken Sekkei sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa vào quá trình phát triển đô thị của Việt Nam trong thời gian tới. Việc thành lập công ty tại Việt Nam là một bước tiến lớn được hình thành dựa trên những thành tích nổi bật cùng mối quan hệ tin cậy mà Nikken Sekkei đã tích lũy được trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Thông qua hoạt động kinh doanh của mình, các công ty Nhật Bản như Nikken Sekkei sẽ góp phần giúp cho Việt Nam có thể phát triển đô thị một cách bền vững, đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố như môi trường, cảnh quan, văn hóa và kinh tế.

Công ty TNHH Nikken Sekkei Việt Nam có trụ sở tại Phòng 1004-A, Tầng 10, Tòa nhà Zen Plaza, 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất